Thể thao

Greenwood thoát cáo buộc cưỡng hiếp, nhưng chưa được trở lại MU

CLB chủ sân Old Trafford đang tiến hành các bước quan trọng để có quyết định cuối cùng đối với tiền đạo sinh năm 2001.

Tối ngày 2/2, Cảnh sát Greater Manchester thông báo Mason Greenwood đã được hủy bỏ mọi lời buộc tội liên quan đến Harriet Robson trước đó. “Với sự quan tâm của các phương tiện truyền thông về vụ án này, chúng tôi có nghĩa vụ đưa ra thông tin mới, rằng thanh niên 21 tuổi, người đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến một cuộc điều tra được mở vào tháng 1/2022, không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự”, thông báo cho hay.

Sau đó, người phát ngôn của Cơ quan Công tố hoàng gia Anh cho biết Greenwood đã được tự do sau khi các nhân chứng quan trọng rút lui và cơ quan điều tra thiếu các bằng chứng đủ mạnh để kết tội tiền đạo người Anh. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn theo dõi sát sao vụ việc và có thể điều tra trở lại nếu có thêm bằng chứng.

Greenwood thoát cáo buộc cưỡng hiếp, nhưng chưa được trở lại MU
Greenwood đã bị MU đình chỉ hoạt động 1 năm.

"Đội điều tra vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhóm pháp lý, cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào cần lưu ý, và vì vậy việc ngừng tố tụng ở giai đoạn này không có nghĩa là (chúng tôi - PV) xem nhẹ vụ việc", bà Michaela Kerr, Đội trưởng đội điều tra cộng đồng của Cảnh sát Greater Manchester tuyên bố.

Hồi tháng 1/2022, Greenwood bị bắt sau cáo buộc cưỡng hiếp, hành hung và đe dọa giết người với bạn gái Harriet Robson. Tiền đạo này lập tức bị MU đình chỉ tập luyện và thi đấu. Anh cũng bị một loạt nhà tài trợ hủy hợp đồng và bị các trò chơi bóng đá nổi tiếng xóa bỏ.

Với việc được xóa bỏ các hành động pháp lý liên quan đến vụ việc, Greenwood lấy lại tư cách công dân và có thể trở lại với sân cỏ. Tuy nhiên, anh vẫn chưa được MU chào đón.
"MU ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Hoàng gia rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ. Giờ chúng tôi sẽ tiến hành quy trình riêng trước khi có hướng xử lý tiếp theo. Câu lạc bộ sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quá trình này hoàn tất", thông báo của MU vào khuya 2/2 (giờ Hà Nội).

Được biết, suốt một năm qua, dù Greenwood vướng vòng lao lý thì đội chủ sân Old Trafford vẫn trả lương 75.000 bảng đều đặn mỗi tuần cho cầu thủ 21 tuổi không ra sân. Trong danh sách đăng ký thi đấu chính thức trên trang chủ, Greenwood vẫn được giữ số áo 11.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/greenwood-thoat-cao-buoc-cuong-hiep-nhung-chua-uoc-tro-lai-mu-a367902.html