Thể thao

Hết lòng với Alves, Neymar bỏ tiền túi đền bù cho nạn nhân

Nếu không có khoản tiền được Neymar giúp đỡ, Dani Alves có thể phải nhận mức án lên tới 12 năm.

Sau hơn 1 năm bị giam giữ trong tù, vụ án của Dani Alves đã đi tới hồi kết. Hôm nay, hậu vệ huyền thoại người Brazil đã bị Tòa án tối cao xứ Catalan tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù vì tội tấn công tình dục.

Sự việc xảy ra tại hộp đêm ở Barcelona vào cuối năm 2022, Alves đã đánh đập và cưỡng hiếp 1 cô gái 24 tuổi trong nhà vệ sinh. Nạn nhân sau đó đã tố cáo cựu sao Barca và đưa ra những bằng chứng xác thực. Ba tuần sau, Alves bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra.

Hết lòng với Alves, Neymar bỏ tiền túi đền bù cho nạn nhân
Neymar (trái) đã giúp đỡ Dani Alves rất nhiều.

Trong lúc Alves dính vòng lao lí, vợ anh, người mẫu Joana Sanz đã đâm đơn li hôn. Người đẹp này thậm chí còn thuê luật sư để giải quyết đơn li hôn một cách nhanh gọn nhất.

Nhưng Alves may mắn nhận được sự giúp đỡ của người bạn thân Neymar. Theo UOL (trang tin uy tín của Brazil), Neymar và gia đình anh đã tận tình giúp đỡ Alves, làm mọi cách để hậu vệ 40 tuổi nhận mức án thấp nhất.

Theo đó, Neymar đã chi tiền thuê luật sư giỏi để giúp đỡ Alves trong cuộc chiến pháp lí ở tòa án xứ Catalan. Ngoài ra, cựu tiền đạo PSG còn bỏ tiền túi 150 nghìn euro để bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, cô gái 24 tuổi bị Alves cưỡng hiếp.

Khoản tiền này ảnh hưởng quan trọng đến thời hạn của bản án được tuyên. Hôm 22/2, Dani Alves nhận mức án tối thiểu là 4 năm cho hành vi tấn công tình dục. Theo Goal, tòa án Tây Ban Nha có thể tuyên phạt những người bị kết tội tối đa là 12 năm.

Alves gần như suy sụp sau phiên tòa cuối cùng hôm 7/2. Các quản giáo trong tù phải kích hoạt cơ chế phòng ngừa tự tử với Alves. Họ canh chừng hậu vệ Brazil nghiêm ngặt. Có thông tin cho rằng Alves muốn tự sát vì trầm cảm.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/het-long-voi-alves-neymar-bo-tien-tui-den-bu-cho-nan-nhan-d208895.html