Thể thao

HLV futsal Nhật Bản: Đấu tuyển futsal Việt Nam như chung kết

HLV Kenichiro Kogure khẳng định mục tiêu của tuyển futsal Nhật Bản là giành ngôi vô địch giải futsal châu Á 2022, vì thế sẽ đánh bại tuyển futsal Việt Nam ở lượt cuối bảng D.

Thắng đậm Hàn Quốc 6-0 ở lượt trận thứ 2 bảng D, VCK futsal châu Á 2022, tuyển futsal Nhật Bản gỡ lại thể diện ở trận thua Saudi Arabia ngày ra quân và sáng cửa tranh vé vào tứ kết.

Ở lượt trận cuối, đội bóng xứ Mặt trời mọc gặp tuyển futsal Việt Nam - đội đang dẫn đầu bảng D với 2 trận thắng trước Hàn Quốc và Saudi Arabia. Trước trận đấu, HLV Kenichiro Kogure khẳng định mục tiêu duy nhất của Nhật Bản là giành chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong.

HLV futsal Nhật Bản: Đấu tuyển futsal Việt Nam như chung kết
HLV Kenichiro Kogure

"Đối với chúng tôi, tất cả các trận đấu đều giống như trận chung kết. Mục tiêu của Nhật Bản là trở thành nhà vô địch của giải đấu này, và chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được điều đó", HLV Kenichiro Kogure khẳng định.

"Trận đấu tiếp theo rất quan trọng để chúng tôi đi tiếp vào vòng trong. Toàn đội cảm thấy tự tin và tôi tin tưởng các cầu thủ của mình", chiến lược gia người Nhật Bản nói.

Lý giải về trận thua sốc ngày ra quân, thuyền trưởng tuyển futsal Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi thực sự đã lên kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ trẻ hơn trong trận đấu đầu tiên, nhưng kết quả không như mong muốn. Ở trận đấu với Hàn Quốc, họ đã chơi thực sự tốt và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện như vậy ở giải đấu".

HLV futsal Nhật Bản: Đấu tuyển futsal Việt Nam như chung kết - 1
Tuyển futsal Việt Nam quyết gây bất ngờ trước Nhật Bản

Trong khi đó, HLV Diego Giustozzi của tuyển futsal Việt Nam thể hiện sự quyết tâm cao: "Đây là một giải đấu khắc nghiệt và tôi không muốn nói trước điều gì. Vẫn còn một trận đấu nữa ở vòng bảng, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận với Nhật Bản trước, sau đó là những trận tiếp theo. 

Tôi mong đợi và tự tin vào màn thể hiện của các cầu thủ trước một đội bóng có bề dày lịch sử với nhiều cá nhân xuất sắc. Trận cuối cùng của vòng bảng rất quan trọng, bởi ai cũng có cơ hội đi tiếp. Chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng để có được vị trí nhất bảng".

Trận tuyển futsal Việt Nam vs Nhật Bản diễn ra vào lúc 18h00 ngày 2/10 (theo giờ Việt Nam). Trước đó là màn so tài giữa Hàn Quốc và Saudi Arabia lúc 15h00.
https://vietnamnet.vn/hlv-futsal-nhat-ban-dau-tuyen-futsal-viet-nam-nhu-chung-ket-2065737.html