Thể thao

HLV Mai Đức Chung: 'Đi World Cup ăn mì tôm không có sức thi đấu'

Ăn uống là một trong những vấn đề quan trọng được HLV Mai Đức Chung đặc biệt quan tâm khi tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023.

Sau lễ bốc thăm VCK bóng đá nữ thế giới, HLV trưởng Mai Đức Chung đã đi khảo sát các địa điểm mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu và cảm thấy rất ấn tượng.

Chia sẻ về chuyến khảo sát tại New Zealand cho lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK FIFA World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung khẳng định FIFA và ban tổ chức hai nước chủ nhà đã chuẩn bị vô cùng chu đáo và cẩn thận nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các đội tuyến tới thi đấu tại đây. Đồng thời, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ và khẳng định tên tuổi bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá nữ thế giới.

Dù vẫn đang trong quá trình cải tạo và tu sửa nhưng hầu hết các sân thi đấu, sân tập tại New Zealand đều được kỳ vọng sẽ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. “Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa”.

Đối với cơ sở vật chất tại các địa điểm đóng quân, HLV Mai Đức Chung cũng thể hiện sự hài lòng. “Các khách sạn đều từ 3,4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”.

Tuy nhiên, người thày của các cô gái kim cương vẫn có một vài điều lo lắng về thời tiết tại đây và khẩu phần ăn của các cầu thủ. Ông nói: “Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu”.

“Tôi cũng có chút băn khoăn, liệu vận động viên có hợp với khẩu vị ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu. Chúng ta cần bổ sung các thức ăn tại đây để tăng cường sức mạnh thể lực. Tôi hi vọng các vận động viên đã từng thi đấu tại nhiều quốc gia, khu vực sẽ dần thích nghi với thức ăn tại đây để đủ sức thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Việc thích nghi với khẩu vị ăn uống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các đội tuyển trong thời gian thi đấu tại nước ngoài. New Zealand là quốc gia có nhiều loại hoa quả phong phú và giàu chất dinh dưỡng, thích hợp để bổ sung vào khẩu phần ăn của các vận động viên.

“Các bữa ăn sáng ở đây khá tốt, đặc biệt nhiều hoa quả. Đây là điều rất tốt cho vận động viên. Với các bữa ăn chính, bác sĩ của đội sẽ kết hợp với đầu bếp tại đây để chuẩn bị thức ăn châu Á phù hợp với vận động viên. Bác sĩ của đội sẽ hiểu vận động viên của chúng ta hơn, các đầu bếp tại đây có thể họ sẽ chưa quen với việc nấu những khẩu phần của đội. Vì thế, những góp ý của bác sĩ để hỗ trợ phía ban tổ chức chuẩn bị những món ăn phù hợp sẽ là tốt nhất cho đội”, ông nói thêm.

Ngày mai (28/10), đoàn công tác LĐBĐVN sẽ khởi hành về nước lúc 16h00 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Auckland. Dự kiến, đoàn sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 11h25 (giờ Việt Nam).

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-mai-uc-chung-i-world-cup-an-mi-tom-khong-co-suc-thi-au-a362291.html