Thể thao

HLV Park Hang Seo úp mở tương lai

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối cùng của ông với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park hé lộ việc người đại diện của mình sẽ làm việc với VFF trong tháng 10 này.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2023. Ở lần gia hạn gần nhất vào tháng 11/2021, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã giữ nguyên hầu hết các điều khoản về thành tích, chế độ đãi ngộ (lương, thưởng) và chỉ thay đổi đúng 1 điều: HLV Park Hang-seo không dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo úp mở tương lai

Theo thỏa thuận, đôi bên sẽ gặp nhau vào tháng 10/2022 để đàm phán có gia hạn hay không. Liên quan đến tương lai của mình, chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ với báo giới: “Với bóng đá Việt Nam, tôi đã giành được một số danh hiệu nhưng với tôi khát khao chinh phục các giải đấu vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày 5/10 tới, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua.

Cũng trong tháng 10, người đại diện của tôi sẽ làm việc cụ thể với VFF về hợp đồng. Còn cá nhân tôi, tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với tuyển Việt Nam hoặc cũng có thể chưa. Mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này”.

Về phía VFF, quan điểm vẫn là tôn trọng nguyện vọng của HLV Park Hang-seo. Một quan chức VFF mới đây đã thông tin với báo chí: “Chúng tôi sẽ làm đúng như những gì đã ghi tại hợp đồng. Cuộc gặp gỡ dự kiến sẽ tiến hành vào thời điểm thích hợp trong tháng 10, có thể vào trung tuần hoặc có thể vào cuối tháng".

Trước câu hỏi liệu VFF có mong muốn tái ký với ông Park nữa hay không, vị quan chức này trả lời: “Tất cả sẽ phụ thuộc vào nguyện vọng của ông Park. Từ đó các bên mới thảo luận một cách kỹ càng. Và có thể, không chỉ gặp nhau 1 lần mà phải nhiều hơn. Thông thường, ông Park sẽ không trực tiếp đàm phán mà ủy quyền cho người đại diện”.

Vừa qua, HLV Park Hang Seo cùng với ĐT Việt Nam thắng 2 trận giao hữu trước Singapore và Ấn Độ. Đây là màn chạy đà hướng tới AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay. Mục tiêu của Việt Nam là giành lại chức vô địch từ tay Thái Lan.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-park-hang-seo-up-mo-tuong-lai-a360610.html