Thể thao

HLV Shin Tae-yong và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia làm điều ít thấy, thể hiện mối quan hệ vô cùng đặc biệt

Từ lâu, HLV Shin Tae-yong đã có mối quan hệ rất thân thiết với ông Erick Thohir. Giờ đây khi bóng đá Indonesia đang phát triển tốt, có vẻ quan hệ ấy càng thăng hoa.

Trong bầu không khí ấm cúng và thân mật, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir, và HLV Shin Tae-yong đã cùng nhau có buổi tối ăn uống ngày 24/5, bên cạnh hai người bạn đời của họ.

Ông Thohir đã chia sẻ hình ảnh cuộc gặp trên mạng xã hội, nơi hai nhân vật quan trọng của làng túc cầu xứ Vạn đảo không bàn luận về bóng đá hay hợp đồng, mà thay vào đó, họ đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm về cách giáo dục con cái.

Ông Thohir cùng vợ có bốn người con đã lớn, trong khi HLV Shin và người bạn đời có hai con trai, Shin Jae-won và Shin Jae-hyuk. Chủ tịch PSSI bày tỏ, mục tiêu của họ là cố gắng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

HLV Shin Tae-yong và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia làm điều ít thấy, thể hiện mối quan hệ vô cùng đặc biệt
Vợ chồng HLV Shin Tae-yong đi ăn tối với vợ chồng Chủ tịch Erick Thohir.

Sau những thành công ở giải U23 châu Á, HLV Shin Tae-yong sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia trong hành trình tới Vòng loại cuối khu vực châu Á của World Cup 2026, với hai trận đấu sắp tới vào tháng 6 năm 2024, gặp Iraq và Philippines. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc này đã ký hợp đồng đầu tiên với LĐBĐ Indonesia từ tháng 1/2020 và được gia hạn lần đầu đến hết tháng 6/2024. Gần đây, ông đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm tới năm 2027.

Đến cuối năm 2024, HLV Shin Tae Yong sẽ có cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024, nhưng không phải với HLV Troussier mà là HLV Kim Sang-sik, người cũng đến từ Hàn Quốc. HLV Shin đã bật cười khi biết rằng Indonesia sẽ cùng bảng với ĐT Việt Nam ở giải đấu sắp tới.

Ngoài ra, có thông tin đáng chú ý khác liên quan đến bóng đá Indonesia là việc HLV Shin Tae-yong đã đưa ra yêu cầu khá bất ngờ trước thềm trận đấu với ĐT Iraq, khiến nhiều người tò mò về chiến lược sắp tới của ông đối với đội tuyển. Cụ thể, thay vì đấu Iraq lúc 19h30 ngày 6/6, HLV Shin đã đề xuất đổi lên 16h00 và được chấp nhận.

Theo Bộ Kinh Vân (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-shin-tae-yong-va-chu-tich-l-b-indonesia-lam-ieu-it-thay-the-hien-moi-quan-he-vo-cung-ac-biet-a426986.html