Thể thao >> World Cup 2022

HLV tuyển Nhật Bản cảm ơn chính người Đức vì chiến thắng lịch sử

Theo HLV Hajime Moriyasu, chính người Đức đã đóng góp vào chiến thắng lịch sử 2-1 của Nhật Bản tại World Cup 2022 vào tối qua.

Lý do bởi danh sách dự World Cup 2022 của Nhật Bản có 8 cầu thủ đang đá tại Đức, gồm 7 người thi đấu tại Bundesliga và 1 người đá ở giải hạng Nhì Đức.

Việc được rèn giũa trong môi trường bóng đá đỉnh cao, được làm quen với sự khoa học của bóng đá Đức đã giúp các ngôi sao Nhật Bản trưởng thành hơn để gánh vác trọng trách ở đội tuyển quốc gia.

HLV tuyển Nhật Bản cảm ơn chính người Đức vì chiến thắng lịch sử
HLV Moriyasu chỉ đạo cầu thủ trong trận Nhật Bản thắng Đức 2-1 trên sân Khalifa ở Qatar ngày 23/11.

Vì thế, HLV Hajime Moriyasu nói: "Đây là một khoảnh khắc lịch sử. Gọi đó là một chiến thắng lịch sử cũng không ngoa. Có tới 7 trong tổng số 26 đại diện của Nhật Bản góp mặt ở World Cup lần này đến từ Bundesliga. Các cầu thủ Nhật Bản đang học hỏi và cải thiện sức mạnh ở giải đấu khốc liệt và khắc nghiệt hàng đầu thế giới. Theo nghĩa đó, có thể nói người Đức đã đào tạo các cầu thủ Nhật Bản".

"Tôi tôn trọng và cảm ơn họ vì đã giúp chúng tôi phát triển bóng đá. Gửi đến người dân Đức, các bạn đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá Nhật Bản. Tôi đã giành chiến thắng ngày hôm nay, nhưng tôi muốn tiếp tục học hỏi từ bóng đá Đức và thể hiện những điểm mạnh của Nhật Bản để cạnh tranh với thế giới".

HLV Hajime Moriyasu cho biết lường trước sức ép mà Đức có thể gây ra, nên đã chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản thi đấu giúp Nhật Bản thắng ngược ở trận ra quân World Cup 2022.

"Thật tệ khi phải nhận bàn thua từ phạt đền. Nhưng các cầu thủ Nhật Bản đã chiến đấu kiên cường. Chúng tôi đã lường trước việc bị Đức dồn ép. Chúng tôi kiên trì đánh chặn các pha tấn công của họ và chờ đợi cơ hội để phản đòn, ghi bàn", ông nói.

Nhật Bản là đội bóng châu Á thứ hai hạ được Đức, sau Hàn Quốc ở World Cup 2018.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hlv-tuyen-nhat-ban-cam-on-chinh-nguoi-uc-vi-chien-thang-lich-su-a364090.html