Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ chơi tiqui-taca, thừa nhận Việt Nam là ứng viên số 1 tại AFF Cup

Cựu HLV CLB TP.HCM - Alexandre Polking khẳng định sẽ xây dựng lối chơi tấn công mãn nhãn cho tuyển Thái Lan.

Về kế hoạch xây dựng lối chơi tiqui-taca cho ĐT Thái Lan ở AFF Cup, HLV Polking nói: "Tôi muốn tạo niềm vui cho mọi người, bởi vì bóng đá là cống hiến. Tôi sẽ ưu tiên cho lối đá tấn công để giành chiến thắng. Tôi muốn thực hiện các pha bóng với cường độ cao".

"Tôi tin rằng nó sẽ phù hợp với đội tuyển Thái Lan. Trong quá khứ, khi quản lý các câu lạc bộ, tôi đã cố gắng tìm kiếm sự cân bằng trong tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên, mỗi huấn luyện viên có niềm tin và triết lý khác nhau".

"Nhưng mỗi trận đấu rất khác nhau. Vì thế, kế hoạch phải được điều chỉnh tùy theo mỗi trận đấu. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải tìm ra nhiều hệ thống để vận hành. Nhưng mấu chốt, đội tuyển vẫn duy trì phong cách riêng của mình”.

HLV tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ chơi tiqui-taca, coi Việt Nam là ứng viên số 1 tại AFF Cup ảnh 1

Cuối tháng 9, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo bổ nhiệm Alexandre Polking vào vai trò HLV trưởng của ĐTQG nước này thay thế cho Akira Nishino. Trước mắt, hợp đồng của hai bên tạm thời kéo dài trong 4 tháng.

HLV Polking sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020, với mục tiêu vô địch. Được biết, tổng mức lương mà ông Polking được nhận trong 4 tháng này là 130.000 USD (tương đương với gần 3 tỷ đồng).

Tại AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan sẽ nằm cùng bảng A với Myanmar, Philippines, Singapore và Đông Timor. Tùy vào thành tích của cựu HLV CLB TP.HCM với tuyển Thái Lan ở giải đấu này, hợp đồng dài hạn sẽ được xem xét.

"Tôi nghĩ Việt Nam là một đội mạnh. Tôi từng làm việc ở đó. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tinh thần chiến đấu của đội tuyển này", HLV Polking thừa nhận. "Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch, và họ là đối thủ quan trọng. Trong khi đó, Malaysia, Philippines hay Singapore chắc chắn sẽ khiến Thái Lan gặp khó khăn ở các trận đấu".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-tuyen-thai-lan-tuyen-bo-se-choi-tiqui-taca-thua-nhan-viet-nam-la-ung-vien-so-1-tai-aff-cup-tintuc796724