Thể thao >> EURO 2024

Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai?

Pha ghi bàn tuyệt đẹp của Arda Guler trong trận ra mắt tuyển Thổ Nhĩ Kỳ tại Euro 2024 không chỉ giúp đội nhà đánh bại Georgia 3-1 mà còn giúp anh phá một kỷ lục của Cristiano Ronaldo.

Arda Guler đã ghi dấu ấn trong kỳ Euro đầu tiên bằng một siêu phẩm bàn thắng ở phút thứ 65 trong một trận đấu đầy hấp dẫn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia ở bảng F Euro 2024 diễn ra vào tối 18/6 (giờ Việt Nam), góp công giúp Thổ Nhĩ Kỳ giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Bàn thắng càng có ý nghĩa hơn với thần đồng Guler khi anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận ra mắt ở một trận chung kết Euro (19 tuổi 114 ngày), vượt qua kỷ lục trước đó do Cristiano Ronaldo thiết lập năm 2004 (19 và 128).

Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai?
Guler lập công trong ngày ra mắt Euro. Siêu phẩm trong mưa của cầu thủ này khiến tất cả ngỡ ngàng
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 1
Đây được xem là bàn thắng đẹp nhất Euro 2024 sau khi lượt trận đầu tiên của vòng bảng đã kết thúc và có tổng số 34 bàn thắng đã được ghi.
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 2
Arda Guler sinh năm 2005, hiện đang thi đấu cho CLB Real Madrid. Anh chàng đã đá chính 7 trận mùa này cho câu lạc bộ và quốc gia…và ghi được 7 bàn thắng. Guler ghi bàn trong trận ra mắt Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ, đó cũng là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐTQG Thổ Nhĩ Kỳ từ trước đến nay.
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 3
Với chiều cao 1m75, ngoại hình thư sinh cùng lối đá thiên về kỹ thuật, Guler sớm nhận biệt danh "Messi Thổ Nhĩ Kỳ" từ những ngày vừa nổi lên trong màu áo Fenerbahce.
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 4
Mùa hè năm 2023, Real Madrid chi ra 20 triệu euro để mang về một chú nhóc - khi đó mới 18 tuổi. Đó là một trường hợp phá lệ khá đặc biệt trong lịch sử Real Madrid, khi Guler không được sản sinh từ những nền bóng đá đỉnh cao như Brazil, Pháp…
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 5
Guler là một fan cứng của Messi. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội các dòng trạng thái cổ vũ Messi, đặc biệt là khi World Cup 2022 diễn ra.
Hotboy 19 tuổi Thổ Nhĩ Kỳ vừa lập siêu phẩm 'cầu vồng trong mưa', phá luôn kỷ lục Euro của Ronaldo là ai? - 6
"Tôi vô cùng hạnh phúc, thật khó diễn tả cảm xúc lúc này. Tôi vẫn hay tập luyện cú sút này sau mỗi buổi tập. Tôi chỉ muốn làm tất cả khả năng để đền đáp tình cảm của những người yêu mến mình", Guler nói về bàn thắng đầu tiên tại EURO.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể tận hưởng trọn vẹn Vòng chung kết UEFA Euro 2024 miễn phí trên TV360 tại: https://tv360.vn/

Biên Thùy (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/hotboy-19-tuoi-tho-nhi-ky-vua-lap-sieu-pham-cau-vong-trong-mua-pha-luon-ky-luc-euro-cua-ronaldo-la-ai-d223263.html