Thể thao

Lionel Messi chốt xong tương lai ở PSG

Siêu sao người Argentina lên kế hoạch ở lại PSG thêm một năm nữa rồi mới tính chuyện sang Mỹ chơi bóng.

Hợp đồng của Messi với PSG sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Thời gian qua, vấn đề tương lai của siêu sao người Argentina đã được nhắc tới khá nhiều khi cầu thủ này nhận được sự quan tâm từ Al Hilal (Saudi Arabia) hay Inter Miami (Mỹ).

Tuy nhiên, dường như Messi đã có câu trả lời cuối cùng về tương lai. Theo Daily Mail, ở lần tập trung ĐTQG đang diễn ra, M10 đã tiết lộ với đồng đội ở tuyển Argentina về việc anh sẽ tiếp tục gắn bó với PSG sau mùa giải này.

Lionel Messi chốt xong tương lai ở PSG
Nhà vô địch World Cup 2022 muốn khoác áo PSG thêm một mùa nữa. Ảnh: Reuters.

Hiện tại, CLB chủ sân Parc des Princes là đội duy nhất đưa ra lời đề nghị dành cho Leo. Bất chấp quá trình đàm phán chưa có tiến triển, cựu sao Barcelona tin rằng bản thân vẫn đủ năng lực chinh chiến ở châu Âu thêm một mùa giải nữa.

Messi đặt tham vọng vô địch Champions League lần cuối trước khi cân nhắc sang Mỹ dưỡng già. Lần gần nhất El Pulga giành được danh hiệu này vào năm 2015 trong màu áo Barcelona.

Rào cản duy nhất khiến PSG chưa thể ký mới với Messi là luật Công bằng tài chính. Messi đang nhận mức thu nhập không dưới 30 triệu euro mỗi mùa tại PSG. "Gã nhà giàu" bóng đá Pháp muốn "El Pulga" chấp nhận giảm lương.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/lionel-messi-chot-xong-tuong-lai-o-psg-d158928.html