Thể thao

Man City chọn xong người thay thế Pep Guardiola, nhắm thêm hai tân binh chất lượng

Manchester City được cho là sẽ bổ nhiệm Xabi Alonso thay thế Pep Guardiola trong trường hợp cựu HLV Barcelona rời đội bóng vào năm 2025, theo FootballTransfers.

Man City chọn xong người thay thế Pep Guardiola, nhắm thêm hai tân binh chất lượng

Trước đó, trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông, HLV Pep Guardiola úp mở về khả năng rời Man City vào cuối mùa giải 2024/25.

Trong trường hợp cựu HLV Barcelona không tiếp tục gia hạn hợp đồng và ra đi như đã tuyên bố, Man City nhiều khả năng sẽ tìm cách bổ nhiệm Xabi Alonso, bởi chiến lược gia 42 tuổi là ứng viên duy nhất mà ban lãnh đạo đội bóng "xem xét một cách nghiêm túc" để thay thế Pep Guardiola.

Cụ thể, ban lãnh đạo đội đương kim vô địch cho nhất trí rằng Alonso là người kế nhiệm hoàn hảo Pep Guardiola. Họ tin rằng cựu cầu thủ Bayern Munich và Liverpool sẽ tiếp tục di sản của Guardiola tại sân Etihad.

Alonso mùa trước dẫn dắt Bayer Leverkusen tới chức vô địch Bundesliga đầu tiên, với thành tích bất bại. Tính cả mùa, họ chỉ thua duy nhất một trận, chung kết Europa League trước Atalanta.

Nhiều đội bóng lớn đã theo đuổi Xabi Alonso trong Hè này, trong đó có Liverpool, Barcelona và Bayern Munich. Dù ông quyết định gắn bó với Bayer Leverkusen thêm một mùa giải, việc đội bóng Đức tiếp tục giữ chân ông sẽ là rất khó khăn.

Một lợi thế lớn cho Alonso ở Man City là đội bóng hy vọng ông sẽ thuyết phục Florian Writz (Bayer Leverkusen) và Martin Zubimendi (Real Sociedad) sớm về với sân Etihad, cũng theo FootballTransfers.

Man City được cho là sẽ cần bổ sung cầu thủ ở một số vị trí vào Hè tới. Họ đang tìm kiếm một cầu thủ hỗ trợ cho Rodrid ở hàng tiền vệ, và Zubimendi được đánh giá là ứng viên tiềm năng. Tuy vậy, Arsenal và Barcelona cũng đang theo đuổi cầu thủ này. Trong khi đó, Wirtz sẽ là sự lựa chọn tốt để thay thế Kevin De Bruyne, nay đã 33 tuổi.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports, HLV Pep Guardiola thừa nhận "thực tế là tôi nhiều khả năng ra đi hơn ở lại" Manchester City.

"Chúng tôi đã trao đổi với CLB, hiện tại tôi muốn ở lại. Tôi sẽ dẫn dắt đội bóng mùa giải tới, và trong mùa giải chúng tôi sẽ thảo luận thêm. Nhưng sau tám, chín năm, chúng ta phải chờ xem," chiến lược gia Tây Ban Nha cho hay.

Đan Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/man-city-chon-xong-nguoi-thay-the-pep-guardiola-nham-them-hai-tan-binh-chat-luong-d222323.html