Thể thao

'Mãnh thú' đường đua xanh Joseph Schooling tuyên bố giải nghệ

Huyền thoại bơi lội SEA Games, Joseph Schooling tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29.

Nhà vô địch Olympic Rio 2016, huyền thoại SEA Games với 29 HCV, Joseph Schooling (Singapore), tổ chức họp báo sáng 2/4, công bố chấm dứt sự nghiệp ở tuổi 29.

'Mãnh thú' đường đua xanh Joseph Schooling tuyên bố giải nghệ
Schooling chia tay sự nghiệp và muốn né tránh 2 từ "giải nghệ"

Schooling mở đầu: "Tôi không muốn sử dụng từ "giải nghệ", bởi vì khi nói như vậy, tôi cảm thấy như mình sẽ không còn làm gì nữa với tư cách một VĐV. Tôi luôn muốn đặt ra những mục tiêu mới, thúc đẩy bản thân và tập trung vào giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp ở tương lai".

Buổi họp báo diễn ra trong không khí vui vẻ và cởi mở, theo như ghi nhận của các phóng viên Singapore. Schooling cởi mở với mọi câu hỏi từ phóng viên, bao gồm cả việc thảo luận về bê bối hút cần sa và các tuyển thủ quốc gia trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Schooling, sinh năm 1995, là VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Singapore đoạt HCV Olympic vào năm 2016. Anh vượt qua cả Michael Phelps và nhiều VĐV đẳng cấp thế giới khác trong nội dung 100m bơi bướm nam để đoạt HCV Thế vận hội diễn ra ở Brazil. Ngoài ra, Schooling còn sở hữu 29 HCV SEA Games và 3 HCV ASIAD.

8/2022, Schooling bị phát hiện sử dụng cần sa cùng một số tuyển thủ Singapore khác trong thời gian tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam. Anh đã phải trả lại toàn bộ tiền thưởng giành được và sau đó công khai xin lỗi, tiết lộ rằng anh đã trải qua một giai đoạn khó khăn tinh thần sau khi cha mình qua đời.

Vì những sự kiện này, Schooling đã bị rút tên khỏi đoàn tham dự SEA Games 32 tại Campuchia và không được đăng ký tham dự ASIAD 19. Đội tuyển bơi Singapore đã công bố rằng Schooling bị loại vì thành tích thi đấu kém so với hai đàn em, và anh không còn đủ điều kiện tham dự các giải đấu quốc tế nữa.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/manh-thu-duong-dua-xanh-joseph-schooling-tuyen-bo-giai-nghe-c28a71312.html