Thể thao

Mbappe nêu lý do vì sao được chọn làm đội trưởng tuyển Pháp

Kylian Mbappe tự tin nhận trọng trách đội trưởng mới tuyển Pháp, nói rõ lý do vì sao Didier Deschamps chọn anh, dù Griezmann thâm niên hơn.

Mbappe đã nhận băng thủ quân tuyển Pháp thay cho Hugo Lloris, người giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup 2022. Quyết định này của HLV Deschamps lập tức khiến dư luận dậy sóng, đồng thời tạo nên một cuộc tranh cãi xung quanh việc giữa Mbappe và Griezmann, ai xứng đáng hơn.

Đồng ý rằng Mbappe là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới hiện tại. Tại World Cup 2022, chân sút này giành Vua phá lưới với 8 bàn. Đến nay, tuyển thủ Pháp có 12 bàn thắng, 2 kiến tạo ở hai kỳ World Cup.

Nhưng Griezmann không hề kém cạnh, anh ghi 42 bàn cho tuyển Pháp sau 117 lần ra sân. Chân sút đang khoác áo Atletico còn là cầu thủ có thâm niên tại "Les Bleus", góp công lớn vào chức vô địch World Cup 2018.

Mbappe nêu lý do vì sao được chọn làm đội trưởng tuyển Pháp
Griezmann đã rất thất vọng vì Mbappe được chọn làm thủ quân mới của tuyển Pháp

Và không để người hâm mộ phải chờ đợi quá lâu, trong buổi họp báo trước trận Pháp gặp Hà Lan trong khuôn khổ vòng loại EURO 2024, lúc 2h45 ngày 25/3, Kylian Mbappe có những phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, thể hiện sự tự tin có thể làm tốt nhiệm vụ được Deschamps giao phó.

“Ông ấy muốn tôi trở thành người thống nhất, đưa cả đội đi cùng. Tôi là sợi dây kết nối các thế hệ cho đội tuyển Pháp”, Mbappe cho biết.

Anh chia sẻ thêm: “Đây là một trách nhiệm mới. Tôi sẽ đảm nhiệm vai trò một cách tự nhiên. Việc làm đội trưởng tuyển Pháp không thay đổi cách tôi thi đấu, nhưng có thể thay đổi cách tôi cư xử”.

Mbappe cũng thẳng thắn cho biết, việc đàn anh Griezmann thất vọng vì không được chọn, cũng là lẽ thường: “Phản ứng của anh ấy có thể hiểu được. Tôi đã nói với Griezmann rằng, nếu trong hoàn cảnh đó thì tôi cũng sẽ có phản ứng như vậy”.

Mbappe nêu lý do vì sao được chọn làm đội trưởng tuyển Pháp - 1
Mbappe tự tin trên cương vị mới, trước trận Pháp đấu Hà Lan ở vòng loại EURO 2024

Chân sút thuộc biên chế PSG không quên dành những lời có cánh cho đàn anh: “Antoine Griezmann có lẽ là cầu thủ quan trọng nhất trong kỷ nguyên của Deschamps. Tôi không phải là cấp trên của anh ấy.

Chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau để đưa tập thể này lên đẳng cấp cao nhất. Nếu Griezmann có gì muốn nói với toàn đội, tôi sẽ ngồi xuống và lắng nghe”.

Mbappe cũng tuyên bố, vai trò đội trưởng ở tuyển Pháp của anh sẽ không giống như đàn anh Hugo Lloris từng làm: “Tôi không nghĩ Didier Deschamps phong tôi làm đội trưởng bởi vì ông nghĩ tôi sẽ làm được điều tương tự như Hugo Lloris. Chúng tôi khác nhau”.

HLV Deschamps cũng giải thích thêm về quyết định chọn Mbappe thay vì Griezmann: "Theo tôi đây là quyết định hợp lý. Griezmann hẳn sẽ hài lòng, cậu ấy là đội phó và sẽ cùng sát cánh với Mbappe để dẫn dắt đội tuyển trong thời kỳ mới".

"Kylian (Mbappe) đáp ứng tất cả các yêu cầu cho trách nhiệm này, cả trên sân cỏ và trong cuộc sống hàng ngày của tập thể, là một yếu tố thống nhất".

Minh Ngọc