Thể thao

'Messi xuất sắc hơn Ronaldo rất nhiều'

Cựu hậu vệ Tottenham, Toby Alderweireld đã lên tiếng chia sẻ về cảm giác khó khăn mỗi khi đối đầu với Messi, cùng với đó là áp lực ngăn chặn mối đe dọa từ ngôi sao người Argentina.

Alderweireld là một trong số ít những cầu thủ có vinh dự được so tài với cả Messi và Ronaldo, cũng như nhiều cầu thủ ưu tú khác ở CLB và bóng đá quốc tế trong những năm qua. Và khi được hỏi tên cầu thủ xuất sắc nhất mà anh từng đối đầu trong sự nghiệp, cựu hậu vệ người Bỉ không ngần ngại gọi tên Messi.

“Messi xuất sắc hơn Ronaldo rất nhiều", Alderweireld nói trong postcard gần đây, khi nhớ lại cuộc đụng độ giữa Tottenham và Barcelona ở Champions League năm 2018.

"Tôi thường có xu hướng đọc lối chơi các cầu thủ trên sân, và tôi thường thành công. Nhưng Messi thì luôn làm bạn ngạc nhiên. Một đêm ở Wembley, khi chúng tôi thua 2-4 trước Barcelona, Messi đã làm được những điều chưa từng thấy".

'Messi xuất sắc hơn Ronaldo rất nhiều'
Trung vệ Alderweireld từng đối đầu với hai siêu sao đã khẳng định Messi hay hơn nhiều so với Ronaldo. Ảnh: CGI.

"Bạn không thể nắm bắt Messi. Bất cứ điều gì anh ấy làm thì anh ấy đều nhanh hơn bạn một chút. Tôi có một cảm giác rằng tôi không thể làm gì trước anh ấy. Bạn cố gắng kéo Messi vào những pha tranh chấp.

Anh ấy nhìn khá mảnh khảnh nên bạn nghĩ ràng có thể dùng thể lực để áp đảo. Nhưng thực tế Messi không hề mảnh khảnh, nếu bạn nhìn vào đùi của anh ấy. Messi rất nhanh. Năng lực, khả năng cầm bóng, thật sự không bình thường”.

Tủng vệ người Bỉ cũng đánh giá rất cao Ronaldo, nhưng Messi mới là số một theo quan điểm của anh. "Tôi đã đối đầu với Ronaldo nhiều lần. Tất nhiên những con số vĩ đại của Ronaldo không nói dối, nhưng Messi là người giỏi nhất. Bạn không thể biết Messi sẽ làm gì".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/messi-xuat-sac-hon-ronaldo-rat-nhieu-a360918.html