Thể thao

Một đấm hạ knock-out đối thủ, võ sĩ Việt Nam vô địch đai IBA thế giới

VĐV Quyền Anh chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam - Trần Văn Thảo đã mang về tấm đai IBA thế giới đầy tự hào cho Việt Nam sau khi hạ knock-out đối thủ Philippines tại hiệp 1.

Tối ngày 30/9 (giờ Việt Nam), quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam đã đi vào lịch sử khi tay đấm Trần Văn Thảo (The Trigger Thao Tran) đã xuất sắc mang về tấm đai IBA thế giới danh giá.

Đối thủ của Trần Văn Thảo trong trận tranh đai vô địch IBA thế giới hạng bantamweight là Andrew Laurio mới 23 tuổi và lần đầu tiên tham dự một trận tranh đai.

Một đấm hạ knock-out đối thủ, võ sĩ Việt Nam vô địch đai IBA thế giới
Trần Văn Thảo - The Trigger Thao Tran đã thành công mang về đai IBA thế giới

Tay đấm người Philippines có 12 trận thắng, 3 thua, 1 hòa trên sàn Boxing nhà nghề, hiện đang xếp thứ 77 thế giới.

Trong khi võ sĩ người Việt Nam sinh năm 1992 với thành tích 14 thắng - 1 thua trên sàn Boxing chuyên nghiệp. Trong đó, anh có 9 lần hạ knock-out các đối thủ.

Trận đấu tưởng chừng sẽ diễn ra ít nhất trong 3 hiệp nhưng ít ai ngờ lại kết thúc khá chóng vánh. Trong một tình huống tấn công, Trần Văn Thảo có một cú tay phải trúng thái dương Andrew Laurio. Đối thủ người Philippines cố gắng đứng dậy nhưng bị choáng và chấp nhận để thua knock-out ngay trong hiệp 1.

Một đấm hạ knock-out đối thủ, võ sĩ Việt Nam vô địch đai IBA thế giới - 1
Cú đấm quyết định mang về chức vô địch cho Trần Văn Thảo

Với thắng lợi này, Trần Văn Thảo trở thành nhà vô địch IBA thế giới hạng bantamweigh. Đây là tay đấm Việt Nam thứ hai từng lên ngôi vô địch thế giới sau nữ võ sĩ Thu Nhi. Trước đó, Trần Văn Thảo là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBC châu Á hạng Super flyweight.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-am-ha-knock-out-oi-thu-vo-si-viet-nam-vo-ich-ai-iba-the-gioi-a360446.html