Thể thao

M.U "ném tiền" cho cò cầu thủ nhiều nhất Premier League

Tháng 1 vừa qua, M.U không thực hiện thương vụ chuyển nhượng đình đám nào, thế nhưng theo công bố mới đây từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), đội bóng thành Manchester vẫn phải trả tới hơn 10 triệu bảng cho giới cò cầu thủ.

Tháng 1 vừa qua, M.U không thực hiện thương vụ chuyển nhượng đình đám nào, thế nhưng theo công bố mới đây từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), đội bóng thành Manchester vẫn phải trả tới hơn 10 triệu bảng cho giới cò cầu thủ.
M.U chi nhiều nhất cho giới cò cầu thủ.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, HLV Louis van Gaal quyết định “án binh, bất động”, không tuyển mộ thêm bất cứ ngôi sao nào cả. Thay vào đó, ông tiếp tục đặt niềm tin vào những cái tên sẵn có, đồng thời đôn một số tài năng của đội U21 lên đội 1. Tuy vậy, theo công bố mới đây từ FA, M.U vẫn là đội bóng phải trả nhiều nhất cho giới đại diện.

Cụ thể, tính từ tháng 10/2015 cho tới hết tháng 1/2016, M.U đã phải chi tổng cộng 10,023 triệu bảng cho những người đại diện cầu thủ. Số tiền này chủ yếu là các loại phí phụ thêm từ những thương vụ chuyển nhượng đã thực hiện trong hè, các giao dịch mua bán tiềm năng (cầu thủ trẻ), thương thảo gia hạn hợp đồng gia hạn với các ngôi sao...

Trong khi đó, Liverpool và Man City, những đội bóng rất mạnh tay mua sắm hồi tháng 1 vừa qua, lần lượt chi 6,7 triệu bảng và 5,8 triệu bảng. Trong số 20 đội bóng thuộc Premier League mùa này, Everton chi ít nhất, với chỉ 471.400 bảng. Xếp ngay trên họ là Swansea City, với chỉ 491.000 bảng. Trong khi đó, Chelsea mất khoảng 2,2 triệu bảng.

Tổng số tiền môi giới mà 20 đội bóng thuộc Premier League chi ra trước và trong giai đoạn chuyển nhượng mùa Đông 2016 vào khoảng 46,58 triệu bảng. Ở Hạng Nhất Anh, 24 CLB chỉ tốn 7 triệu bảng. QPR, Cardiff City và Hull City là 3 đội mất phí nhiều nhất, khi mỗi đội đều bỏ ra hơn 1 triệu bảng. Đây là điều dễ hiểu, khi cả 3 đều thực hiện nhiều thương vụ mua bán trong tháng 1 nhằm gia cố đội hình để hướng tới tấm vé lên chơi Premier League.

Trái ngược với sự tốn kém cho giới cò cầu thủ ở Premier League và Hạng Nhất Anh, tổng số tiền mà các đội thuộc 4 hạng tiếp theo chi ra chỉ xấp xỉ 5.000 bảng. Theo FA, các đội bóng này chủ yếu dùng các cầu thủ phong trào, bán chuyên nghiệp hoặc tự do nên ít tốn kém.

Theo Lâm Văn (Tiền Phong)