Thể thao

MU thua trận giúp Arsenal có thêm cơ hội giành danh hiệu

Trận thua của MU trước Man City ở chung kết FA Cup 2022/2023 vô tình tạo cơ hội cho Arsenal có thêm cơ hội giành danh hiệu.

Ở trận chung kết FA Cup 2022/2023, Man City đánh bại MU với tỷ số 2-1 để nâng cao cúp vô địch. Người lập công cho The Citizens là Ilkay Gundogan với một cú đúp. Đây là danh hiệu thứ 2 của Man Xanh ở mùa giải năm nay sau Ngoại hạng Anh.

MU thua trận giúp Arsenal có thêm cơ hội giành danh hiệu
Thất bại của MU trước Man City ở chung kết FA Cup mở ra cơ hội giành Siêu Cúp Anh cho Arsenal. (Ảnh: Reuters).

Trận thua của MU cũng đồng nghĩa với việc Man City sẽ không tái ngộ Quỷ đỏ ở trận Siêu Cúp Anh 2023. Theo quy định của FA, nếu một CLB vô địch cả Ngoại hạng Anh lẫn FA Cup trong cùng một mùa giải, họ sẽ gặp đội á quân Ngoại hạng Anh mùa giải trước trong trận Siêu Cúp Anh.

Chiếu theo quy định đó, Man City sẽ chạm trán Arsenal trong trận Siêu Cúp Anh 2023 diễn ra vào tháng 8 tới. Đây sẽ là cơ hội để Arsenal sở hữu thêm một danh hiệu sau khi họ đã để mất chức vô địch Ngoại hạng Anh 2022/2023 vào tay Man City bởi sự hụt hơi ở giai đoạn cuối.

Siêu Cúp Anh cũng là danh hiệu gần nhất mà Arsenal có được khi giành chiến thắng vào năm 2020. Đó là thời điểm Pháo thủ đánh bại Liverpool để đăng quang./.

Theo PV (Vov.vn)
https://vov.vn/the-thao/mu-thua-tran-giup-arsenal-co-them-co-hoi-gianh-danh-hieu-post1024348.vov