Thể thao

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á

Trận đấu giữa Trương Đình Hoàng đối đầu với Baek Dae Hyun là trận bảo vệ đai thứ 2 và là trận đấu cuối cùng của sự kiện Born To Lead tối 25-3 tại Saigon Sport Club.

Trương Đình Hoàng đã có thành tích 14 năm liền vô địch quốc gia, sự nghiệp boxing chuyên nghiệp có 3 trận toàn thắng knock-out. Đối thủ Baek Dae Hyun sinh năm 1998 là một trong những tay đấm triển vọng hàng đầu Hàn Quốc trải qua hàng trăm trận nghiệp dư và đạt thành tích chuyên nghiệp với 4 chiến thắng (3 thắng knock-out), 1 thất bại.

Từng có những màn bảo vệ đai tại Thái Lan hay Philippines nhưng đây là lần đầu tiên Đình Hoàng thi đấu tại quê nhà Việt Nam. Trong khi đối thủ Hàn Quốc - Baek Dae Hyun là lần đầu tiên thi đấu ở nước ngoài.

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á
Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á hạng siêu trung

Mở đầu trận đấu, Đình Hoàng "chào hỏi" đối thủ bằng một đòn tay chuẩn xác. Xuyên suốt các hiệp đấu sau đó, hai võ sĩ tích cực trao đổi đòn tốc độ với những cú đấm móc uy lực vào mặt. Cả Trương Đình Hoàng và Baek Dae Hyun đều thể hiện sự tự tin, đầy khôn ngoan trong cách thi triển chiến thuật và điều chỉnh nhịp độ thi đấu để khắc chế đối thủ.

Trong hiệp 5, Đình Hoàng dính phải một đòn tay phải rất nặng từ đối thủ Hàn Quốc khiến anh bị loạng choạng. Dù vậy, tay đấm Việt Nam vẫn đứng vững và tránh được nhiều đòn tấn công dồn ép từ đối thủ.

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á - 1

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á - 2
Đình Hoàng (trái) với kinh nghiệm thi đấu dồi dào đánh bại đối thủ trẻ từ Hàn Quốc

Bắt đầu từ hiệp 7, Trương Đình Hoàng dần chiếm ưu thế bằng những tổ hợp đấm chuẩn xác. Nam vương boxing Việt Nam cho thấy kinh nghiệm vượt trội khi phân bổ thể lực và chọn thời cơ tung đòn hợp lý trước đối thủ người Hàn Quốc, khiến Baek Dae Hyun có nhiều khoảnh khắc choáng váng.

Chung cuộc, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng, bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á hạng cân siêu trung.

Sau chiến thắng, Trương Đình Hoàng chia sẻ: "Tôi cảm ơn mọi người rất là nhiều khi đến đây cổ vũ cho các võ sĩ Việt Nam. Đối thủ người Hàn Quốc rất trẻ, sung sức. Tôi và ban huấn luyện đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Cảm ơn ê-kíp huấn luyện viên Saigon Sport Club đã trợ giúp tôi để có kết quả này".

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á - 3
“Nam Vương” Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á

Ngoài trận đấu của Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Hải là người thứ 2 trong sự kiện giành được danh hiệu WBA. Ngọc Hải hạ đo ván võ sĩ người Thái Lan Campee Phayom chỉ sau hơn 1 phút của hiệp 2 bằng một "cơn mưa đòn" uy lực và đoạt danh hiệu WBA châu Á hạng siêu ruồi.

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á - 4
Nguyễn Ngọc Hải đoạt danh hiệu WBA Nam Á hạng siêu ruồi

Điều đáng tiếc duy nhất trong sự kiện này là Lê Hữu Toàn thất bại trong trận đấu bảo vệ đai WBA châu Á hạng nhẹ. Tay đấm Việt Nam chỉ thua vỏn vẹn 1 điểm trước đối thủ người Mexico Gohan Rodriguez Garcia và đánh mất danh hiệu.

'Nam Vương' Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai WBA châu Á - 5
Lê Hữu Toàn thất bại trong trận đấu bảo vệ đai WBA châu Á hạng nhẹ.

Theo Quốc An (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/the-thao/nam-vuong-truong-dinh-hoang-bao-ve-thanh-cong-dai-wba-chau-a-20230326001345426.htm