Thể thao >> World Cup 2022

Ngôi sao tuyển Pháp bị trọng tài tóm gọn vì 'khoe của'

Hậu vệ Jules Kounde của đội tuyển Pháp đã cố tình đeo dây chuyền vàng trong trận gặp Ba Lan ở vòng 1/8 World Cup 2022. Đây là hành vi vi phạm quy định của FIFA và đã bị trọng tài phát hiện.

Jules Kounde thi đấu ngay từ đầu trong đội hình tuyển Pháp đối đầu với Ba Lan ở vòng 1/8 World Cup 2022. Người hâm mộ bóng đá thế giới tỏ ra bất ngờ khi cầu thủ người Pháp cố tình đeo dây chuyền vàng khi thi đấu.

IFAB (Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế) đã công bố rõ ràng trong Luật thi đấu rằng: "Bất kỳ loại đồ trang sức nào (vòng cổ, nhẫn, vòng tay, hoa tai, dây ruy băng bằng da hoặc cao su, v.v.) đều bị cấm và phải được tháo ra", trích tài liệu trang 53.

Ngôi sao tuyển Pháp bị trọng tài tóm gọn vì 'khoe của' - 1
Hậu vệ Jules Kounde của đội tuyển Pháp đã cố tình đeo dây chuyền vàng.

Tuy nhiên, phải đến phút 40 thì trọng tài biên mới phát hiện ra việc hậu vệ Kounde đeo trang sức. Đó là tình huống mà cầu thủ này thực hiện một pha ném biên. Ngay lập tức, trọng tài đã yêu cầu Kounde tháo dây chuyền. Việc đeo các loại trang sức như: nhẫn, dây chuyền, lắc tay có thể gây chấn thương cho các cầu thủ khác và chính bản thân người đeo.

Điều thú vị là sau khi Kounde tháo dây chuyền, đội tuyển Pháp đã tìm được bàn thắng mở tỉ số do công của Giroud. Một số cổ động viên vui tính cho rằng sợi dây chuyền là lý do khiến đội tuyển Pháp thi đấu với tắc trong phần lớn thời gian hiệp 1.

Ngôi sao tuyển Pháp bị trọng tài tóm gọn vì 'khoe của' - 2
Trọng tài đã yêu cầu Kounde tháo dây chuyền.

Trong quá khứ, thủ môn Việt Nam là Đặng Văn Lâm cũng mắc sai sót tương tự khi đeo một chiếc dây chuyền trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng trọng tài không phát hiện. Cầu thủ có thể phải nhận thẻ vàng nếu vẫn cố tình đeo trang sức sau khi được trọng tài nhắc nhở.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/ngoi-sao-tuyen-phap-bi-trong-tai-tom-gon-vi-khoe-cua-post1492227.tpo