Thể thao

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với đài KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo đã bật mí những câu chuyện rất thú vị, xoay quanh cuộc đời cầu thủ với những biệt danh lần đầu được nhắc đến.

Theo đó, HLV Park thừa nhận mình là cầu thủ tầm thường, chạy chậm và kỹ thuật cá nhân không có gì nổi trội, khi còn thi đấu. Ông đá vị trí tiền vệ, chỉ có thể chơi bóng bằng sự nỗ lực và chăm chỉ.

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài
HLV Park Hang-seo trò chuyện với đài KBS. Ảnh chụp màn hình

"Học trường thể thao mới thấy thật ra tôi chẳng có năng khiếu gì đâu. Với cả người cũng không cao lớn gì nên chỉ còn cách nỗ lực. Thay vì kỹ thuật gì đó, tôi chăm chỉ chạy mà thôi. Biết sao được khi tôi không khỏe như người khác. Dù sao cũng đâu phải có 2 quả tim nên phải khắc phục ở độ bền thôi" - HLV Park kể.

Có lẽ chính vì phong cách chạy "nhiệt tình" này mà HLV Park được giới mộ điệu Hàn Quốc đặt biệt danh là "trâu mộng". Trong các bài báo năm 1976, HLV đương nhiệm của tuyển Việt Nam thường xuyên được nhắc đến với biệt danh này.

Bên cạnh đó, HLV Park còn có một tình huống húc trọng tài nổi tiếng. Ông tiết lộ: "Từ thời trung học mọi người gọi tôi là trâu mộng. Tên Hang-seo đồng âm với trâu mộng. Cái tên trâu mộng cũng được nhắc tới khi tôi định... húc trọng tài trong một trận đấu ở giải vô địch quốc gia. Ngoài ra, tôi cũng được gọi là "người có 3 trái tim" vì sức bền đáng nể. Một biệt danh khác là "cục pin vĩnh cửu".

"Biệt danh cục pin đó do thầy Mo Hae-ok là HLV của đội đặt. Sáng nào thầy cũng gọi "Park cục pin ơi". Thầy ấy bảo đầu tôi hói như cục pin tiểu. Tôi cũng muốn chơi sao cho mọi người thấy tôi rất háo thắng. Biệt danh thể hiện việc tôi ghét bị thua nên mọi người gọi vậy cũng không sao".

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài - 1
Tình huống HLV Park Hang-seo húc trọng tài khi còn làm cầu thủ. Ảnh chụp màn hình

Hôm nay ngày 31/1/2023 cũng là ngày cuối cùng của bản hợp đồng giữa HLV Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam. Sau ngày này, ông Park sẽ nói lời tạm biệt, không còn gắn bó với đội tuyển.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/qua-khu-du-doi-cua-hlv-park-hang-seo-biet-danh-trau-mong-tung-huc-trong-tai-a367699.html