Thể thao

Quang Hải đạt thỏa thuận với CLB Công an Hà Nội

Không còn là tin đồn, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ trở lại thi đấu ở V-League 2023 trong màu áo đội bóng Công an Hà Nội (CAHN).

Sau khi đạt thỏa thuận sớm chấm dứt hợp đồng với Pau FC, Quang Hải được rất nhiều CLB tại V.League, Đông Nam Á và châu Âu mời chào. Trong số này, khả năng Quang Hải đầu quân cho CLB CAHN được đánh giá cao nhất.

Theo nguồn tin của VnExpress, CAHN và Quang Hải đã thống nhất được các điều khoản, nhưng chưa chính thức ký hợp đồng. Bởi CLB CAHN muốn tạo điều kiện để cầu thủ gốc Đông Anh nghỉ ngơi bên gia đình, cũng như tập trung cùng ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu trước ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 15/6 và ĐT Syria ngày 20/6.

Trước đó, có thông tin cho rằng Quang Hải sẽ ký hợp đồng 3 năm, nhận lót tay 18 tỷ đồng kèm mức lương 180 triệu đồng/tháng với tân binh của V.League.

Quang Hải đạt thỏa thuận với CLB Công an Hà Nội
Nguyễn Quang Hải hội quân cùng tuyển Việt Nam tại Hà Nội vào tối 6/6.

Trước trận đấu với Thanh Hóa thuộc vòng 11 V.League cách đây hơn 1 ngày, HLV Flavio Da Silva Cruz cũng đã úp mở về khả năng Quang Hải đầu quân cho CLB CAHN. "Quang Hải là cầu thủ có đẳng cấp rất cao ở đội tuyển Việt Nam. Nếu cầu thủ này đến với CAHN sẽ giúp đội bóng rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại tôi chưa nghĩ nhiều về Quang Hải mà tập trung cho từng trận đấu ở V-League".

Trong khi mới đây, người đại diện Michele Donato Fersini của Quang Hải không khẳng định cũng như phủ định, chỉ lên tiếng cho rằng thông tin về mức thu nhập của Quang Hải với CLB CAHN là chưa được xác nhận chính thức. Ông Fersini nhấn mạnh, mục tiêu hiện tại của Quang Hải là tập trung cống hiến cho ĐT Việt Nam ở 2 trận giao hữu sắp tới.

Với cá nhân Quang Hải, việc gia nhập CAHN và tái hợp hàng loạt đồng đội tại ĐTQG sẽ giúp chân sút 26 tuổi không mất quá nhiều thời gian để tìm lại nhịp độ cũng như cảm hứng chơi bóng của chính mình. Thậm chí, anh còn có tiềm năng trở thành "trái tim" trong cách vận hành, lối chơi của đội bóng mới nổi.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/quang-hai-dat-thoa-thuan-voi-clb-cong-an-ha-noi-d165678.html