Thể thao

Ronaldo chính thức bị trừng phạt sau màn ăn mừng phản cảm

Hành động phản cảm của Ronaldo

Sau hàng loạt hành động phản cảm tại Saudi Arabia, Ronaldo cuối cùng cũng phải nhận bản án cảnh tỉnh.

Theo ESPN, ngày 28/2, Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) quyết định treo giò Cristiano Ronaldo 1 trận, đồng thời yêu cầu siêu sao này nộp phạt 10.000 riyal (2.666 USD) vì pha ăn mừng phản cảm trong trận đấu giữa Al Shabab và Al Nassr.

CLB Al Nassr cũng sẽ phải trả gần 5.400 USD cho Al Shabab, cho phí khiếu nại. Ronaldo hay Al Nassr cũng không có quyền khiếu nại án phạt này, đồng nghĩa anh chắc chắn phải nghỉ trận gặp Al Hazm ở vòng 22 Saudi League tối nay 29/2.

Ronaldo chính thức bị trừng phạt sau màn ăn mừng phản cảm
Ronaldo bị trừng phạt sau hàng loạt hành vi phản cảm.

Trong trận Al Nassr gặp Al Shabab, khi nghe thấy CĐV liên tục hô vang "Messi, Messi", Ronaldo đáp trả bằng hành động dạng chân, đưa tay ra trước vùng nhạy cảm và rồi vẩy liên tục về phía trước.

Cựu thủ môn đội tuyển Saudi Arabia, Mohamed Al-Deayea cho rằng hành vi của Ronaldo "vô đạo đức và không thể chấp nhận nổi với một cầu thủ được coi là hình mẫu". Còn Cựu Giám đốc Điều hành Al Shabab Talal Al Sheikh nói "đây là lần thứ ba Ronaldo có cử chỉ tương tự như vậy".

Sau khi được Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức yêu cầu giải trình, Ronaldo cho biết: "Tôi tôn trọng tất cả CLB. Cử chỉ tay của tôi khi đó chỉ thể hiện sức mạnh và niềm vui chiến thắng chứ không phải mang ý nghĩa bôi nhọ. Hành động này hoàn toàn bình thường tại châu Âu".

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-chinh-thuc-bi-trung-phat-sau-man-an-mung-phan-cam-d209489.html