Thể thao

Ronaldo lập thêm kỷ lục trong vô số kỷ lục cá nhân

Ra sân thi đấu và ghi bàn giúp Bồ Đào Nha hạ Liechtenstein 4-0, Ronaldo lại điền tên mình vào kỷ lục thế giới mới khi có tới 197 trận khoác áo đội tuyển quốc gia, vượt qua kỷ lục của của cầu thủ người Kuwait, Bader Al Mutawa.

Đây là một kỷ lục cá nhân ấn tượng, bên cạnh vô số kỷ lục về bàn thắng mà CR7 đang sở hữu. Tính đến nay, Ronaldo đã ghi 830 bàn thắng trong các trận đấu chính thức ở cấp CLB và ĐTQG. Đây là kỷ lục vô tiền khoáng hậu, kể cả Vua bóng đá Pele sinh thời cũng không làm được vì con số thống kê hơn 1000 bàn thắng của ông bao gồm cả những trận đấu không phải chính thức.

Ronaldo lập thêm kỷ lục trong vô số kỷ lục cá nhân
Ronaldo lập vô số kỷ lục trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha

Ngoài ra, với cú đúp bàn thắng tại vòng loại EURO 2024 đêm qua, Ronaldo còn nối dài kỷ lục ghi bàn cho một đội tuyển quốc gia với 120 bàn thắng. Kỷ lục cũ thuộc về tiền đạo Ali Daei (Iran) với 115 bàn. Anh cũng là cầu thủ duy nhất cùng chạm mốc 14 bàn thắng ở cả 2 giải lớn nhất là World Cup và EURO, trong đó tại EURO, CR7 là cầu thủ duy nhất ghi bàn ở 5 vòng chung kết liên tiếp.

Tại World Cup 2018, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ cao tuổi nhất lập hat-trick ở vòng chung kết. Kỷ lục 3 bàn thắng ghi vào lưới Tây Ban Nha được anh thiết lập ở cột mốc 33 tuổi 130 ngày.

Ở cấp độ CLB, Ronaldo cũng sở hữu hàng loạt kỷ lục cá nhân khác, đặc biệt là ở Champions League: Ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải (17 bàn) trong màu áo Real Madrid; 183 lần ra sân thi đấu tại Champions League trong ba màu áo Manchester Utd, Real Madrid và Juventus. CR7 cũng là người giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất ở Champions League với 140 bàn thắng. Ở đấu trường danh giá này, anh cũng chia sẻ một kỷ lục khác với Lionel Messi khi mỗi người từng lập 8 hat-trick.

Minh Hiếu