Thể thao

Ronaldo tiếp tục kiếm tiền vô đối, bỏ xa Messi

Lão tướng người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo một lần nữa lại đứng đầu danh sách vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới, theo thống kê của Forbes.

Tạp chí tài chính nổi tiếng Forbes mới đây đã công bố BXH hàng năm về các vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất thế giới. Theo ấn phẩm, năm nay, 10 vận động viên được trả lương cao nhất đã cùng nhau tích lũy được số tiền đáng kinh ngạc là 1,38 tỷ USD “trước thuế và phí đại lý”.

Ronaldo tiếp tục kiếm tiền vô đối, bỏ xa Messi
Ronaldo kiếm được khoảng 260 triệu USD trong 12 tháng qua, cao nhất mọi thời đại đối với một cầu thủ bóng đá

Lần thứ 4 trong sự nghiệp, Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách này. Theo  Forbes, tổng thu nhập ước tính của Ronaldo trong 12 tháng qua là khoảng 260 triệu USD, mức cao nhất mọi thời đại đối với một cầu thủ bóng đá.

Trong con số khủng trên, riêng tiền lương Al Nassr trả cho Ronaldo đã là 200 triệu USD/năm, cùng với thu nhập ngoài sân cỏ là 60 triệu USD, đến từ các hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng lớn như Nike, Herbalife, Armani, Tag Heuer, DAZN hay PokerStars. Anh cũng thành công với thương hiệu cá nhân CR7.

Dù đã gần bước vào tuổi 40 nhưng phát biểu vào hôm thứ Tư, Ronaldo cho biết, dự định tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình ở “trình độ cao”.

Ronaldo tiếp tục kiếm tiền vô đối, bỏ xa Messi - 1
Mbappe đứng thứ 6 trong danh sách top 10 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới

Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là tay golf người Tây Ban Nha Jon Rahm, chủ yếu nhờ tham gia LIV Golf Tour, một giải đấu được các quỹ Ả Rập tài trợ. Rahm đã kiếm tổng cộng 218 triệu đô la, trong đó 198 triệu đến từ hợp đồng với LIV Golf.

Messi, chủ nhân của 8 Quả bóng vàng, đứng thứ 3 trong danh sách. Việc chuyển đến Mỹ, gia nhập Inter Miami của David Beckham giúp M10 kiếm được 135 triệu USD.

Siêu tiền đạo được trả lương là 65 triệu USD, nhưng có thêm 70 triệu USD từ hợp đồng với các nhà tài trợ lớn như Adidas và Apple.

Nằm trong tốp 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới còn có Kylian Mbappé ở vị trí thứ 6, với 110 triệu USD. Trong khi người đồng đội cũ của Mbappe tại PSG, Neymar đứng thứ bảy (108 triệu USD). Karim Benzema là ngôi sao bóng đá cuối cùng lọt tốp 10 khi đứng thứ tám (106 triệu USD).

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-tiep-tuc-kiem-tien-vo-doi-bo-xa-messi-d219695.html