Thể thao

Sau Messi, đến lượt Mbappe mang tin buồn đến Olympic Paris 2024

Ngay trước giờ ra sân tại EURO 2024, Kylian Mbappe đã mang tới một thông tin không vui cho những người hâm mộ Pháp. Anh tuyên bố sẽ không thể tham dự Olympic Paris 2024, kỳ đại hội mà người Pháp rất chờ đợi với lợi thế chủ nhà.

Sau Messi, đến lượt Mbappe mang tin buồn đến Olympic Paris 2024

Phát biểu trước truyền thông, Kylian Mbappe xác nhận anh sẽ không tham gia Olympic Paris 2024, bất chấp mong muốn của Tổng thống Emmanuel Macron: “Tôi hiểu hoàn cảnh của Real Madrid vì tôi mới đến đây. Tôi chúc đội tuyển (Olympic) Pháp mọi điều tốt đẹp nhất.

Tất nhiên, tôi sẽ theo dõi tất cả các trận đấu của đội nhà nhưng chỉ với tư cách khán giả chứ không phải với tư cách người tham gia. Và cuối cùng, tôi hy vọng họ sẽ mang về huy chương vàng".

Dù không có mặt tại Paris 2024 nhưng anh bày tỏ mong muốn Pháp giành chiến thắng trong mọi trận đấu: “Tôi hy vọng Pháp sẽ giành chiến thắng trong các trận đấu và đạt được cái đích cao nhất”.

Tuyên bố trên có nghĩa tiền đạo 25 tuổi sẽ để lại một lỗ hổng lớn do không thể tham gia chiến dịch quan trọng nhất năm của thể thao Pháp. Nó sẽ mang theo rất nhiều tiếc nuối, thậm chí khiến bóng đá Pháp hụt mục tiêu HCV vì trước đó, Mbappe đã công khai tham vọng góp mặt ở Thế vận hội.

Sau Messi, đến lượt Mbappe mang tin buồn đến Olympic Paris 2024 - 1
Messi cũng xác nhận không dự Olympic Paris

Có lẽ thương vụ gia nhập Real Madrid đã khiến mọi thứ thay đổi. Vì sau EURO 2024, Mbappe khó có thể dành sức cho một sự kiện căng thẳng nữa (Olympic diễn ra từ 24/7 đến 9/8), trong khi Real mong mỏi ra mắt anh ở loạt du đấu hè và sau đó là loạt trận đầu năm mới.

Tương tự với Mbappe là Lionel Messi. Siêu sao 37 tuổi cũng được kêu gọi xuất hiện ở Paris. Nhưng anh tuyên bố: “Tôi đã nói chuyện với Javier Mascherano (HLV trưởng đội Olympic Argentina). Tôi hiểu mong muốn của các bên nhưng tôi cũng tin anh ấy hiểu tình thế của tôi. Tôi nghĩ mình vẫn sẽ chỉ tập trung cho Copa America).

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)




https://tienphong.vn/sau-messi-den-luot-mbappe-mang-tin-buon-den-olympic-paris-2024-post1647208.tpo