Thể thao >> World Cup 2022

Senegal bị FIFA phạt vì lỗi ngớ ngẩn trước trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2022

Đội tuyển Senegal bị phạt vì vi phạm những quy định của FIFA liên quan đến buổi họp báo trước trận đấu gặp tuyển Anh, vòng 1/8 World Cup 2022.

Senegal đứng thứ nhì bảng A và sẽ gặp đội tuyển Anh ở vòng 1/8 World Cup 2022. Trước trận đấu, đại diện châu Phi đã bị FIFA phạt 8.700 bảng Anh (tương đương 260 triệu đồng) vì không cử cầu thủ đi dự họp báo.

Senegal bị FIFA phạt vì lỗi ngớ ngẩn trước trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2022

Theo quy định của FIFA, các đội bóng phải cử HLV trưởng và một cầu thủ tham dự buổi họp báo tại Trung tâm Truyền thông trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, HLV Aliou Cisse của Senegal đã đến buổi họp báo một mình mà không có học trò nào đi theo.

"Ủy ban kỷ luật FIFA đã xử phạt Liên đoàn bóng đá Senegal vì vi phạm những quy định của FIFA về truyền thông và tiếp thị ở World Cup Qatar 2022", thông báo từ phía FIFA.

Senegal không phải đội bóng đầu tiên bị phạt vì lỗi vi phạm này. HLV đội tuyển Đức Hansi Flick cũng không đi cùng học trò đến buổi họp báo trước trận gặp Tây Ban Nha. Ông không muốn cầu thủ phải tốn 3 giờ đồng hồ để tham dự buổi họp báo từ đại bản doanh ở phía bắc Qatar trước trận đánh lớn. Có thể, Senegal cũng muốn các cầu thủ nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu ở vòng 1/8.

Về trận đấu giữa Senegal và Anh, danh thủ El Hadji Diouf của Senegal đã cảnh báo Tam Sư không nên coi thường đại diện châu Phi nếu không muốn phải nhận 'trái đắng' như các ông lớn ở vòng bảng.

"Nó làm tôi nhớ đến trận đấu với Pháp. Họ nghĩ rằng họ là đội chiến thắng ngay cả khi chưa đá và cuối cùng đã thất bại. Sẽ là tin vui với chúng tôi nếu đội tuyển Anh cũng nghĩ như vậy về trận đấu với Senegal", El Hadji Diouf cho biết.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/senegal-bi-fifa-phat-vi-loi-ngo-ngan-truoc-tran-dau-o-vong-18-world-cup-2022-post1491865.tpo