Thể thao

Siêu phẩm vào lưới ĐT Việt Nam được đề cử bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023

AFC vừa mở bầu chọn danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023. Trong 8 ứng viên ở cuộc đua, có pha ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam của Keito Nakamura.

Đó là pha lập công của Nakamura, trong trận đầu tiên của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2023. Khi tỷ số đang là 2-2, Keito Nakamura đã có pha solo đẳng cấp thế giới. Nhận bóng từ cánh trái, anh lừa qua một cầu thủ áo đỏ rồi cứa lòng, găm trái bóng vào góc chữ A không cho Nguyễn Filip cơ hội cản phá.

Siêu phẩm vào lưới ĐT Việt Nam được đề cử bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023

Đối thủ của Nakamura là 2 cái tên đến từ Đông Nam Á. Đó là Faisal Halim của Malaysia với pha solo ấn tượng, đánh lừa hàng thủ Hàn Quốc rồi dứt điểm nhẹ nhàng vào lưới.

Sát cánh cùng Halim là tình huống ghi bàn của Supachok Sarachak vào lưới Uzbekistan ở vòng 1/8. Đó thực sự là một siêu phẩm. Nhận bóng từ đồng đội, Supachok Sarachak bật tường rồi tung ra cú đá từ khoảng cách 25 mét.

Siêu phẩm vào lưới ĐT Việt Nam được đề cử bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023 - 1

Có thể nói, bàn thắng của Supachok Sarachak hội tụ đủ mọi yếu tố, sự ăn ý đồng đội, đẳng cấp cá nhân và cả vẻ đẹp của đường bóng. Nó là ứng viên nặng ký cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023.

Các bàn thắng đẹp còn lại thuộc về Son Heung-min (Hàn Quốc), Hassan Al-Haydos (Qatar), Mousa Al-Tamari (Jordan), Abdulrahman Ghareeb (Saudi Arabia) và Sardar Azmoun (Iran).

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sieu-pham-vao-luoi-dt-viet-nam-duoc-de-cu-ban-thang-dep-nhat-asian-cup-2023-d208705.html