Thể thao

Tâm thư của Roman Abramovich sau 3 tháng chia tay Chelsea

Dù trên giấy tờ đã không còn liên quan đến nhau, Roman Abramovich vẫn rất nặng tình với Chelsea và thông qua website của CLB, tỷ phú người Nga bày tỏ tâm thư của mình.

Tâm thư của Roman Abramovich sau 3 tháng chia tay Chelsea

Trước sức ép của chính quyền sở tại, Abramovich đã phải rao bán Chelsea. Ông thậm chí chấp nhận rất nhiều thiệt thòi về mặt tài chính để đẩy nhanh việc chuyển giao CLB, qua đó nhanh chóng đưa The Blues qua cơn khủng hoảng.

Hiện, chủ mới của Chelsea đã được xác định là nhóm đầu tư tài chính được lãnh đạo bởi doanh nhân Todd Boehly. Đến lúc này, Roman mới chia sẻ những cảm nghĩ của mình:

"Đã gần 3 tháng kể từ khi tôi công bố ý định bán CLB Chelsea. Trong suốt thời gian đó, đội bóng đã nỗ lực để tìm ra chủ sở hữu mới phù hợp cho Chelsea có được vị trí tốt nhất nhằm tiếp tục thành công trong giai đoạn tiếp theo.

Là chủ sở hữu CLB này sẽ đi kèm với trách nhiệm lớn. Từ khi đến Chelsea gần 20 năm trước, tôi đã tận mắt chứng kiến những gì CLB này có thể đạt được. Mục tiêu của tôi là đảm bảo ông chủ tiếp theo có tư duy sẽ mang đến thành công cho cả đội nam và đội nữ, cũng như có ý chí và động lực để tiếp tục phát triển các khía cạnh quan trọng khác của CLB như học viện và Quỹ Chelsea (Chelsea Foundation).

Tôi vui mừng rằng công cuộc tìm kiếm này đã có kết quả thành công. Khi chuyển giao Chelsea cho các chủ sở hữu mới, tôi muốn chúc họ gặt hái những thành công to lớn nhất ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Thật vinh dự khi được là một phần của CLB này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các cầu thủ, nhân viên CLB ở trong quá khứ lẫn hiện tại và tất nhiên là cả những cổ động viên nhiệt thành suốt những năm tháng tuyệt vời đã qua.

Tôi tự hào rằng nhờ những thành công chung của chúng ta, hàng triệu người sẽ được hưởng lợi từ quỹ từ thiện mới đang được thành lập. Đây là di sản mà chúng ta tạo ra.

Cảm ơn các bạn.

Roman".

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/tam-thu-cua-roman-abramovich-sau-3-thang-chia-tay-chelsea-3676002205.html