Thể thao >> EURO 2024

Thắng thuyết phục ngày ra quân, HLV tuyển Thụy Sỹ vẫn quả quyết 'chưa giành được gì'

HLV Murat Yakin của đội tuyển Thụy Sỹ rất khiêm tốn sau thắng lợi thuyết phục trước Hungary. Ông đưa ra những phát biểu với mong muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất.

Hungary được kỳ vọng sẽ gây ra bất ngờ trước Thụy Sỹ. Nhưng đội tuyển này đã trải qua 90 phút thất thế, đặc biệt trong hiệp 1. Đây là hiệp đấu mà HLV Murat Yakin, trong ngày ra mắt ở sân chơi EURO, đánh giá rất cao màn thể hiện của đội nhà Thụy Sỹ.

Ông chia sẻ sau trận: “Tôi sẽ chúc mừng đội bóng và các nhân viên của tôi. Tất cả chúng tôi đã làm việc cùng nhau rất tốt, đã thể hiện tốt trước những người hâm mộ tuyệt vời. Hôm nay, mọi người đã thi đấu rất ăn ý, đặc biệt hiệp 1 chúng tôi đã chơi áp đảo.

Chúng tôi đang tìm kiếm mẫu tiền đạo hiệu quả, và Duah đã chơi một trận đấu rất đáng khen ngợi. Mặt khác, Aebischer (ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn) cũng để lại ấn tượng. Anh ấy không thi đấu ở vị trí thường thấy, nhưng anh ấy đã tạo ra rất nhiều điểm nhấn cùng 1 bàn thắng tuyệt vời”.

3 điểm này mở toang cửa đi tiếp cho Thụy Sỹ vì tại EURO, một bảng có thể có tới 3 đội đi tiếp. Thực tế là ở EURO 2020, có 2 đội vào vòng 1/8 mà chỉ cần giành 3 điểm.

Thắng thuyết phục ngày ra quân, HLV tuyển Thụy Sỹ vẫn quả quyết 'chưa giành được gì'
Thụy Sĩ đá rất tốt trong hiệp 1

Nhưng với HLV Yakin, ông muốn gác lại trận đấu để tập trung cho 2 trận tiếp theo, vì theo ông, ĐT Thụy Sỹ “chưa giành được gì cả”.

“Cảm ơn vì những lời khen ngợi, nhưng chúng tôi vẫn chưa giành được gì cả", HLV Yakin nói. “Chúng tôi muốn tiếp tục những trận đấu hay như ngày hôm nay, và kết quả sẽ tự khắc đến. Lúc này, chúng tôi chưa thể chắc chắn điều gì cả”.

Cùng quan điểm với ông là hậu vệ trụ cột Ricardo Rodriguez. Cầu thủ 33 tuổi nói: “Điều quan trọng là phải thắng trận đầu. Thật tốt cho các hậu vệ chúng tôi khi Vargas, Ndoye và Duah nhanh và tấn công áp đảo. Họ đã giảm áp lực cho chúng tôi.

Nhờ đó, chúng tôi chỉ cần quan sát sự di chuyển và thực hiện đường chuyền chính xác, sau đó họ tự đảm nhận vai trò ghi bàn. Bây giờ, tất cả chúng tôi phải cùng nhau chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Chúng tôi phải tiếp tục theo cách này".

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/thang-thuyet-phuc-ngay-ra-quan-hlv-tuyen-thuy-sy-van-qua-quyet-chua-gianh-duoc-gi-post1646608.tpo