Thể thao >> World Cup 2022

Thành viên tuyển Brazil gây tranh cãi với hành động ném con mèo trong buổi họp báo

Trong buổi họp báo trước trận tứ kết World Cup 2022 gặp Croatia đêm 7/12 (giờ Hà Nội), một con mèo bất ngờ xuất hiện trên bàn phỏng vấn của Vinicius Junior.

Trong lúc Vinicius đang say sưa trả lời phỏng vấn, một con mèo bất ngờ xuất hiện trên bàn khiến tiền đạo 22 tuổi cười phá lên. Sau đó, trợ lý của tuyển Brazil làm động tác vuốt ve rồi túm lấy "kẻ phá đám" và thả xuống sàn để buổi họp báo tiếp tục.

Hành động của vị trợ lý của tuyển Brazil này vấp phải ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng ông nên đối xử nhẹ nhàng hơn thay vì ném con vật xuống đất. Số khác lại cho rằng đây là điều bình thường, và con mèo cũng không bị thương.

Thành viên tuyển Brazil gây tranh cãi với hành động ném con mèo trong buổi họp báo
Hành động "ném mèo" của trợ lý tuyển Brazil

Sau sự cố, Vinicius ca ngợi HLV Carlo Ancelotti trong việc giúp anh phát triển vượt bậc về mặt chuyên môn. Anh nói: "Nhờ có Ancelotti, tôi có thêm rất nhiều tự tin. Ông ấy luôn cứng rắn với với tôi. Điều này giúp tôi cảm thấy Ancelotti như người cha thứ hai. Huấn luyện viên không chỉ giỏi về kỹ thuật, chiến thuật trong trận đấu mà còn chinh phục các cầu thủ bằng cách đối xử. Tôi đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua. Ancelotti và Tite có nhiều điểm giống nhau".

Khi được hỏi về việc Brazil phụ thuộc vào Neymar, Vinicius đáp: "Chúng tôi có 26 cầu thủ ở đây và mỗi người đều có vai trò riêng. Vì vậy, không ai phải gánh vác một trách nhiệm quá nặng nề. Những người được chơi nhiều hơn có trách nhiệm lớn hơn nhưng cầu thủ nào cũng có đóng góp".

Trận tứ kết World Cup 2022 giữa Brazil và Croatia sẽ diễn ra vào 22h ngày 9/11 theo giờ Việt Nam.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-vien-tuyen-brazil-gay-tranh-cai-voi-hanh-ong-nem-con-meo-trong-buoi-hop-bao-a365077.html