Thể thao

Thầy Park có khả năng trở lại làm HLV?

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo đã nhận lời làm cố vấn cấp cao cho CLB Bắc Ninh, hợp đồng giữa ông và CLB Bắc Ninh kéo dài 5 năm và có điều khoản cho phép ông Park Hang-seo làm HLV một đội bóng khác, bản thân chiến lược gia người Hàn cũng úp mở về khả năng trở lại làm HLV.

Mới đây, đội bóng thuộc giải hạng Nhì quốc gia là Bắc Ninh FC đã công bố hợp đồng 5 năm với ông Park Hang-seo, người sẽ giữ vai trò cố vấn cấp cao của đội.

Công ty đại diện của HLV Park Hang-seo tiết lộ rằng: "Theo hợp đồng, ông Park có thể đồng thời làm HLV nếu nhận được lời đề nghị từ liên đoàn, CLB trong và ngoài nước".

Điều này cũng đồng nghĩa ông Park hoàn toàn có thể dẫn dắt một CLB hay một đội tuyển trong thời gian tới.

Thầy Park có khả năng trở lại làm HLV?
Ông Park Hang-seo có thể trở lại làm HLV

Bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chia sẻ: "Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận về vai trò quản lý của các hiệp hội, CLB khác và sẽ xem xét trước khi đưa ra quyết định".

Sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hồi tháng 1-2023, HLV Park Hang-seo nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội tuyển, CLB. Hai trong số đó công khai việc đã đàm phán là đội tuyển Singapore và CLB TP.HCM, song đôi bên không thể đi tới hợp đồng.

Cũng có thông tin cho rằng ông sẽ thay HLV Jurgen Klinsmann trở thành HLV đội tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng theo truyền thông xứ Kim chi, khả năng ông Park ngồi ghế nóng không cao do tuổi đã lớn (67 tuổi), đồng thời có một số ứng viên nặng ký hơn.

Hiện, ngoài vai trò cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC, ông Park còn sở hữu học viện bóng đá quốc tế mới mở tại Việt Nam. Đây là hai dự án mà chiến lược gia người Hàn thực hiện sau khi tạm chia tay sự nghiệp HLV, tuy nhiên, với kinh nghiệm, sự am hiểu và thành tích sẵn có trong hơn 30 năm cầm quân, ông Park Hang-seo hoàn toàn có thể đạt thoả thuận dẫn dắt một đội bóng châu Á, nhất là ở khu vực Đông Nam Á.

HV (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thay-park-bo-ngo-kha-nang-tro-lai-lam-hlv-d208643.html