Thể thao

Thể Công chia tay Quả bóng vàng Việt Nam

Quả Bóng Vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức sẽ rời CLB Thể Công sau 17 năm gắn bó, khi không tìm được tiếng nói chung trong gia hạn hợp đồng.

Hợp đồng cũ của Hoàng Đức với Thể Công sẽ hết hạn vào ngày mai 11/7. Bản giao kèo này đáng lẽ hết hạn vào tháng 1/2025, nhưng phải thay đổi để phù hợp với thực tế mùa giải 2023-2024 kết thúc vào giữa năm.

Thể Công chia tay Quả bóng vàng Việt Nam
Nguyễn Hoàng Đức quyết định rời Thể Công

Ưu tiên số một của Hoàng Đức là gia hạn với Thể Công Viettel. Trước đó, vào cuối tháng 4, đã có một số thông tin rằng Hoàng Đức sẽ ở lại sau khi đôi bên đạt thỏa thuận.

Tuy nhiên, sau 3 tháng đàm phán mọi thứ không có tiến triển. Đôi bên không đạt được thỏa thuận sau cùng để tiếp tục gắn bó.

Tiền vệ sinh năm 1998 không xuất ngoại khi rời Thể Công. Theo tìm hiểu, anh sẽ gia nhập một CLB ở phía Bắc, với bản hợp đồng 3 năm, cùng mức lót tay không dưới 5 tỷ đồng mỗi mùa.

Hoàng Đức được đôn lên đội một Thể Công Viettel từ năm 2019, sau quãng thời gian ăn tập ở đội trẻ. Tiền vệ gốc Hải Dương chơi 135 trận, ghi 19 bàn cho đội bóng chủ quản. Hoàng Đức cùng Thể Công Viettel vô địch V.League 2020, về nhì ở Cúp quốc gia 2023, giành HCĐ V.League 2023.

Trong màu áo các cấp độ đội tuyển Việt Nam, Hoàng Đức đã chơi 39 trận, ghi 4 bàn tính trên mọi đấu trường. Anh đã 2 lần giành Quả bóng vàng Việt Nam.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/the-cong-chia-tay-qua-bong-vang-viet-nam-d228991.html