Thể thao

Thi đấu kém cỏi, Thể Công Viettel thanh lý tất cả ngoại binh

Thể Công Viettel vừa thanh lý hợp đồng với 3 ngoại binh, những người đã thi đấu kém cỏi để góp phần đẩy đội bóng vào khủng hoảng như hiện tại.

Thi đấu kém cỏi, Thể Công Viettel thanh lý tất cả ngoại binh

Mùa giải này, Thể Công Viettel đang mang đến nỗi thất vọng tràn trề cho người hâm mộ. Họ trải qua 5 trận thua liên tiếp, cột mốc kém cỏi nhất trong 5 năm qua để rơi xuống nhóm nguy hiểm trên bảng xếp hạng.

Lúc này, Viettel chỉ còn cách vị trí cuối cùng của Hoàng Anh Gia Lai đúng 2 điểm. Sau khi thay huấn luyện viên trưởng, đón về người cũ Nguyễn Đức Thắng, đội bóng sở hữu tân Quả bóng vàng Hoàng Đức vẫn chưa thể cải thiện tình hình.

Để cứu vãn mùa giải, Viettel đã đưa ra quyết định quan trọng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa là thanh lý hợp đồng của tất cả 3 ngoại binh. Theo đó, hai tiền đạo Mohamed Essam, Bruno Cunha và tiền vệ người Uzbekistan, Jaha Abdumuminov đều bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Thi đấu kém cỏi, Thể Công Viettel thanh lý tất cả ngoại binh - 1
Viettel đang làm mới lực lượng để thoát khỏi khó khăn

Cả 3 không phải là những người thi đấu tệ nhất Viettel. Nhưng có lẽ họ phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho chuỗi phong độ kém cỏi vừa qua bởi đây là những cái tên có chất lượng vượt trội dàn cầu thủ nội và được gửi gắm nhiều kỳ vọng.

Mohamed Essam từng thi đấu tốt ở mùa trước, khiến Viettel chia tay Jeferson để giữ anh lại. Nhưng sau 10 trận mùa này, Mohamed Essam chưa có nổi bàn nào. Jaha Abdumuminov sa sút phong độ, không còn đóng góp nhiều vào lối chơi của Viettel.

Khá khẩm nhất là Bruno Cunha. Anh ra sân 9 trận thì mới có 2 bàn, kém xa con số 12 bàn qua 20 trận trong màu áo Thanh Hóa mùa trước.

Chia tay đồng loạt 3 ngoại binh, Viettel sẽ ký hợp đồng với 3 người khác để thay thế. Dự kiến trong tuần này, 3 cầu thủ ngoại mới sẽ có mặt ở Việt Nam và họ sẽ nhanh chóng tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với kẻ cùng khổ Hải Phòng vào ngày 2/3.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/thi-dau-kem-coi-the-cong-viettel-thanh-ly-tat-ca-ngoai-binh-post1615890.tpo