Thể thao

Tiền đạo top 15 thế giới khát khao nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam

Rafaelson đang thể hiện phong độ cực tốt tại CLB Thép Xanh Nam Định ở sân chơi V.League, và anh nhiều lần bầy tỏ mong muốn nhập tịch, chơi cho ĐT Việt Nam!

“Ước mơ của tôi từ khi đặt chân tới mảnh đất này là được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam”, tiền đạo Rafaelson bày tỏ.

Vẫn biết việc trở thành công dân Việt Nam còn gặp nhiều rào cản thủ tục, mặc dù vậy, anh sẵn sàng chờ đợi.

“Đến thời điểm này, tôi mới sinh sống ở đây 4 năm nên chưa đủ điều kiện để xin quốc tịch Việt Nam. Tôi cũng đang chờ đợi vì quá trình này cần nhiều thủ tục. Tuy nhiên, phải chờ đợi để trở thành công dân Việt Nam thì không vấn đề gì”, Rafaelson khẳng định.

Rafaelson, người ghi đến 15 bàn sau 14 vòng đấu và dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới V.League 2023/24, từng được Transfermarkt xếp vào top 15 chân sút hàng đầu thế giới năm 2023. Minh chứng cho năng lực của cầu thủ này chính là việc anh thống trị giải thưởng cả 3 tháng tại V.League 2023/24.

Tiền đạo top 15 thế giới khát khao nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam
Rafaelson đang chơi cực hay tại CLB Thép Xanh Nam Định (Ảnh: Khánh An).

Mùa trước, Rafaelson cũng là vua phá lưới và là cầu thủ xuất sắc nhất V.League khi ghi tổng cộng 18 bàn trong màu áo CLB Bình Định.

Sự nghiệp của Rafaelson tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2020 với Nam Định, và sau đó là những màn trình diễn ấn tượng qua các CLB như Đà Nẵng và Bình Định trước khi trở về lại với đội bóng thành Nam.

Bên cạnh Rafaelson, Hendrio, bạn thân của anh cũng mong muốn được chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tiền đạo top 15 thế giới khát khao nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam - 1
Rafaelson lần thứ 3 nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tháng tại V.League 2023/24

“Tôi và gia đình nhỏ đều sống ở Việt Nam và vô cùng yêu mảnh đất này. Người Việt Nam nói chung hay bạn bè người Việt Nam của chúng tôi đều dễ mến, cư xử hòa nhã và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.

Đó là điều giúp gia đình chúng tôi hạnh phúc và xem Việt Nam như quê hương thứ hai của mình”, tiền đạo người Brazil thổ lộ.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tien-dao-top-15-the-gioi-khat-khao-nhap-tich-de-khoac-ao-dt-viet-nam-d214369.html