Thể thao

Tiền vệ đắt nhất ĐT Indonesia bị CLB Serie A chê 'chỉ đủ trình đá ở giải hạng hai'

Khả năng tiền vệ nhập tịch của ĐT Indonesia, Thom Haye, gia nhập Como FC chắc chắn sẽ không thành. Giám đốc điều hành Mirwan Suwarso của Como xác nhận đội bóng Italia này sẽ không chiêu mộ cầu thủ 28 tuổi.

Como vừa giành quyền thăng hạng lên Serie A. Lực lượng của họ khá khiêm tốn nên CLB này quyết tâm tăng cường mạnh mẽ để phục vụ chiến dịch trụ hạng năm sau. Và Thom Haye đã được liên hệ với họ.

Tiền vệ 28 tuổi vừa tuyên bố sẽ rời Heerenveen vào mùa hè 2024 theo dạng tự do, trong khi Como vốn thuộc chủ Indonesia nên họ sẽ gây chú ý lớn một khi tuyển mộ một thành viên của Garuda. Nhưng khả năng này đã không xảy ra.

Tiền vệ đắt nhất ĐT Indonesia bị CLB Serie A chê 'chỉ đủ trình đá ở giải hạng hai'
Fabregas là HLV đưa Como lên hạng

Ông Mirwan Suwarso, một người Indonesia, chia sẻ rất thẳng thắn trên CNN Indonesia: "Como không thể tuyển mộ Thom Haye. Chúng tôi đã xem xét cậu ấy và thấy cậu ấy không đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi”.

Sự thẳng thắn lớn đến nỗi ông Suwarso nhận xét đồng hương của mình chỉ đủ khả năng thi đấu Serie B (hạng nhì Italia), bất kể Haye đang khoác áo Heerenveen, một CLB trung bình khá ở giải VĐQG Hà Lan.

“Chúng tôi thấy Thom Haye phù hợp với Serie B hơn. Không chắc cậu ấy đủ trình độ thi đấu ở Serie A. Tôi nghĩ Venezia (CLB sở hữu Jay Idzes, đồng đội của Thom Haye ở ĐT Indonesia) cũng sẽ làm điều tương tự nếu họ đủ điều kiện lên Serie A”.

Chắc chắn, những lời nhận xét của ông Suwarso sẽ gây tranh cãi, và khiến Thom Haye, cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á (3 triệu euro) không hài lòng. Nhưng ông cũng xoa dịu tiền vệ của ĐT Indonesia với tuyên bố Como không tìm mẫu cầu thủ như anh: “Thom Haye là mẫu tiền vệ có những đường chuyền chính xác từ phía sau, không phải mẫu cầu thủ có thể đá pressing và dâng cao như chúng tôi cần. Chúng tôi vẫn thiếu những cầu thủ số 8 và 10 (Thom Haye là mẫu “số 6” cổ điển)”.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/tien-ve-dat-nhat-dt-indonesia-bi-clb-serie-a-che-chi-du-trinh-da-o-giai-hang-hai-post1637333.tpo