Thể thao

Tiết lộ mức giá sốc Liverpool chiêu mộ nhà vô địch World Cup

Liverpool chỉ phải bỏ ra 35 triệu bảng, kèm thêm 20 triệu bảng phụ phí để có được sự phục vụ của nhà vô địch World Cup 2022 - Alexis Mac Allister.

Chiều muộn ngày 8/6 (giờ Việt Nam), Liverpool đã chính thức công bố bản hợp đồng đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng hè 2023: Alexis Mac Allister. Chàng tiền vệ 24 tuổi đã hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế và đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Mac Allister cũng là trở thành cầu thủ người Argentina thứ 7 chơi chơi "Lữ đoàn đỏ". Anh được trao chiếc áo số 10 mà Sadio Mane để lại và sẵn sàng tham gia chuyến tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới vào ngày 8/7 tới.

Tiết lộ mức giá sốc Liverpool chiêu mộ nhà vô địch World Cup
Mac Allister ký hợp đồng 5 năm với Liverpool

Dù các bên không tiết lộ mức giá nhưng theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, số tiền Liverpool chi ra chỉ khoảng 35 triệu bảng, kèm 20 triệu bảng phụ phí dựa vào thành tích thi đấu trong tương lai.

Đây là mức giá khá hời so với tài năng của Mac Allister. Sau khi cùng Argentina vô địch World Cup 2022, báo giới châu Âu đánh giá giá trị chuyển nhượng của tiền vệ này khoảng 80 triệu bảng.

Mùa giải vừa qua, Mac Allister ghi được 10 bàn thắng trong 35 trận cho Brighton tại Premier League, giúp đội bóng này có mặt ở top 8.

Phát biểu trên trang chủ Liverpool sau buổi ra mắt, cầu thủ Argentina nói: "Cảm giác thật tuyệt vời! Giấc mơ đã trở thành sự thật. Tôi rất vui khi có mặt ở đây và rất nóng lòng thi đấu cho Liverpool.

Bản thân rất muốn tập trung cùng đội bóng mới từ những ngày đầu tiên giai đoạn tiền mùa giải. Bởi vậy, thật tốt khi mọi thứ sớm được hoàn tất.

Tiết lộ mức giá sốc Liverpool chiêu mộ nhà vô địch World Cup - 1
Cầu thủ Argentina sẽ mặc áo số 10 tại Anfield

Tôi vừa trải qua 12 tháng tuyệt vời. World Cup 2022 và những gì đạt được cùng Brighton. Giờ là lúc nghĩ về Liverpool và cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày."

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tiet-lo-muc-gia-soc-liverpool-chieu-mo-nha-vo-dich-world-cup-d165966.html