Thể thao

Tottenham công bố tân HLV trưởng thay Conte

Ông Ange Postecoglou trở thành chiến lược gia người Australia đầu tiên dẫn dắt một CLB ở Premier League sau khi ký hợp đồng với Tottenham Hotspur.

Chiều tối 6/6 (giờ Hà Nội), Tottenham công bố việc Postecoglou trở thành HLV trưởng đội bóng này theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, đến tháng 6/2027.

Chiến lược gia 57 tuổi vừa trải qua mùa giải thành công cùng Celtic khi giúp CLB Scotland giành cú ăn ba (giải VĐQG, Cúp Quốc gia, Cúp Liên đoàn).

Tổng cộng, Postecoglou đã mang về tới 5 danh hiệu chỉ sau 2 mùa giải Celtic. Đó là lý do phía Spurs phải trả cho Celtic phí bồi thường 5 triệu bảng.

Tottenham công bố tân HLV trưởng thay Conte
Tottenham chính thức bổ nhiệm HLV Postecoglou

Trước khi dẫn dắt Celtic, HLV Postecoglou có quãng thời gian thành công trong vai trò HLV trưởng Yokohama F. Marinos (Nhật Bản). Bên cạnh việc trở thành chiến lược gia người Australia đầu tiên dẫn dắt một CLB ở Premier League, ông Postecoglou cũng nằm trong số ít những HLV gầy dựng danh tiếng ở bóng đá châu Á, sau đó thuyết phục được các đội bóng châu Âu.

Nói về vị thuyền trưởng mới, chủ tịch Daniel Levy cho biết: “Ange (Postecoglou) mang đến nguồn năng lượng tích cực và lối chơi tấn công nhanh cho CLB. Ông ấy cũng hiểu tầm quan trọng của mối liên kết từ học viện, điều rất quan trọng đối với câu lạc bộ”.

Tháng trước, tưởng như Spurs đã bổ nhiệm Arne Slot. Tuy nhiên, HLV Hà Lan "quay xe" phút chót khiến họ phải chuyển hướng sang Postecoglou.

Tottenham công bố tân HLV trưởng thay Conte - 1
Postecoglou vừa có mùa giải thành công cùng Celtic

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tottenham-cong-bo-tan-hlv-truong-thay-conte-d165618.html