Thể thao >> World Cup 2022

Trận Hà Lan vs Argentina phá vỡ kỷ lục thẻ phạt của 'Trận chiến Nuremberg'

Thống kê chỉ ra, trận Hà Lan vs Argentina tại tứ kết World Cup 2022 mới đây phá vỡ kỷ lục thẻ phạt của 'Trận chiến Nuremberg'.

16 năm trước, cũng ở vòng 1/8 World Cup, trong một đêm ở Nuernberg, Bồ Đào Nha đối đầu với Hà Lan. Ngay phút thứ 2, trọng tài Valentin Ivanov đã phải rút thẻ vàng. Và khi trận đấu kết thúc, 4 thẻ đỏ và 16 thẻ vàng được sử dụng, tạo nên kỷ lục chưa từng có trong một giải đấu cấp FIFA. Ngoài ra, nó còn được biết tới với tên gọi "Trận chiến Nuremberg".

Mới đây, trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina tại Word Cup 2022 tại Sân vận động Lusail có tổng cộng 19 thẻ phạt, phá kỷ lục của "Trận chiến Nuremberg". Trong số này, có 2 trường hợp không phải là cầu thủ và đều thuộc về Argentina. Đó là thẻ vàng dành cho HLV Lionel Scaloni và trợ lý Walter Samuel.

Trọng tài Antonio Mateu Lahoz có 19 thẻ trong sổ trong suốt trận đấu - nhiều hơn 3 thẻ so với những gì mà Valentin Ivanov đã rút ra trong "Trận chiến ở Nuremberg' - trước đó đã lập kỷ lục về số thẻ phạt được rút ra nhiều nhất trong bất kỳ trận đấu quốc tế nào do FIFA quản lý.

Ở trận đấu trên, Hà Lan ngược dòng quân bình tỷ số 2-2 trước Argentina. Sau 120 phút kịch tính, Argentina đánh bại Hà Lan 4-3 trên chấm luân lưu để giành quyền vào bán kết, nơi họ sẽ gặp Croatia. Ngay từ bây giờ, HLV Scaloni sẽ phải tính xem ai sẽ thay cho Gonzalo Montiel và Marcos Acuna - những người sẽ vắng mặt ở trận gặp Croatia vì đủ quota thẻ phạt.

Theo Duy Hồng (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/world-cup/tran-ha-lan-vs-argentina-pha-vo-ky-luc-the-phat-cua-tran-chien-nuremberg-3854142212.html