Thể thao

Trước chung kết Cup FA, Ten Hag ám chỉ MU thăng tiến nhờ chia tay Ronaldo

HLV Erik ten Hag mong muốn tập thể năng động, quyết tâm và hài lòng vì MU đã cải thiện tâm lý, sau khi tiền đạo Cristiano Ronaldo rời đi và gia nhập CLB Saudi Arabia Al Nassr.

Ten Hag nhiều lần xảy ra mâu thuẫn với tiền đạo Bồ Đào Nha, trong nửa năm đầu tiếp quản ghế nóng tại sân Old Trafford. Ông đẩy Ronaldo lên ghế dự bị vì lỡ giai đoạn tiền mùa giải, giải thích việc không dùng anh ở trận thua Man City 3-6 vì "sự tôn trọng" và phạt vì bỏ về sớm ở trận gặp Tottenham.

Đáp lại, ngày 13/11, cầu thủ 38 tuổi công khai chỉ trích Ten Hag và MU trong trò chuyện dài 90 phút trên chương trình Piers Morgan Uncensored. Hơn một tuần sau, chủ sân Old Trafford quyết định chấm dứt hợp đồng sớm nửa năm với CR7.

Trước chung kết Cup FA, Ten Hag ám chỉ MU thăng tiến nhờ chia tay Ronaldo
Ten Hag chỉ có nửa năm làm việc với Ronaldo

Trong buổi phỏng vấn trên tờ Times ngày 29/5, khi được hỏi về việc chia tay Ronaldo giúp MU cải thiện, Ten Hag đáp: "Điều đó phụ thuộc vào quan sát của bạn. Điều tôi muốn thấy từ CLB là tập thể chủ động, năng động và quyết tâm. Tôi thấy nhiều trận MU thể hiện thái độ đó, và là điều tôi rất thích. Nhưng không vì thế mà chúng tôi hài lòng. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước nhưng chúng tôi chắc chắn đang thể hiện tinh thần này".

Ten Hag ưu tiên chấn chỉnh kỷ luật ngay từ khi bắt đầu dẫn dắt MU hồi tháng 6/2022. Ngoài việc mạnh tay với Ronaldo, HLV 53 tuổi đặt ra các quy tắc: hạn chế chuyền về hoặc chuyền ngang, cầu thủ phải cải thiện thể lực và ngôn ngữ cơ thể, chấm dứt bè phái trong phòng thay đồ, đội hình thi đấu dựa trên cơ sở tập luyện và không có đội hình chính kiểu mặc định, cầu thủ bị phạt nếu đến muộn, không tuân thủ quy định dinh dưỡng và các quy định khác.

Sau trận thua 0-4 trên sân Brentford hồi đầu mùa, Ten Hag đã bắt các học trò tập thêm và chạy quãng đường nhiều hơn đối thủ xuyên suốt 90 phút - khoảng 13,8 km. HLV 53 tuổi nhận sự tôn trọng của các học trò khi chạy cùng ở buổi tập này.

"Đúng, tôi cũng phải chịu trách nhiệm cho thất bại", Ten Hag nói khi được hỏi về việc chạy cùng toàn đội. "Tôi ghét những HLV nhận mang về chiến thắng, và đổ lỗi cho các cầu thủ khi thất bại. Không, chúng ta thắng cùng nhau và thua cùng nhau. Khi có niềm tự hào và tự trọng, bạn không thể thi đấu như trước Brentford. Tôi có thể chấp nhận thất bại, đặc biệt khi bắt đầu triều đại mới, nhưng bạn không thể thua như vậy".

HLV Hà Lan đánh giá Mason Greenwood là tiền đạo có bản năng săn bàn, nhưng thừa nhận không có quyền quyết định việc tiền đạo người Anh trở lại đội hình Man Utd. Greenwood lần đầu bị cảnh sát bắt vào ngày 30/1/2022, khi những hình ảnh và video liên quan đến việc hành hung bạn gái được lan truyền trên mạng xã hội, nhưng thoát tội từ đầu tháng 2/2023. Anh chưa được trở lại tập cùng toàn đội, nhưng vẫn nhận lương tuần gần 100.000 USD từ CLB theo hợp đồng tới hè 2025.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/truoc-chung-ket-cup-fa-ten-hag-am-chi-mu-thang-tien-nho-chia-tay-ronaldo-d165226.html