Thể thao

Tuyển Việt Nam đụng đối thủ nhẹ ký nhất ngày ra quân U17 châu Á 2023, hướng đến tham vọng World Cup

Trở về sau chuyến tập huấn cũng như thi đấu giao hữu cọ xát tại Qatar và Nhật Bản, ĐT U17 Việt Nam tiếp tục miệt mài tập luyện tại Bà Rịa Vũng Tàu nhằm hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho VCK U17 châu Á 2023.

Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản vừa qua, ĐT U17 Việt Nam đã có 3 trận đấu với các “quân xanh” có độ khó tăng dần, lần lượt gặp THPT Kaisenkan vào ngày 25/5, U18 Honda FC vào ngày 28/5 (đều thắng với tỷ số 3-1) và ĐH Tokoha vào ngày 31/5 (hòa 3-3). Theo kế hoạch ban đầu, đội còn có thêm trận đấu gặp Tuyển ĐH Shizuoka vào ngày 2/6. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không thuận lợi (mưa to) nên trận đấu này đã bị hủy bỏ.

Trước đó, ở đợt tập huấn tại Qatar, ĐT U17 Việt Nam cũng đã được thử sức với hai trận đấu giao hữu, hòa U17 Lào 0-0 và thắng chủ nhà U17 Qatar 2-0.

Đây là những trận đấu được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá sẽ giúp BHL có những đánh giá, thử nghiệm tốt về nhân sự, lối chơi cho U17 Việt Nam. “Thái độ và sự quyết tâm là điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam, quan trọng là để các cầu thủ thể hiện được hết khả năng của mình.

Dự kiến, ngày 10/6, đội sẽ có trận đấu nội bộ với U17 Yemen cũng đang tập huấn tại TP.HCM. Đây có thể xem mà màn tổng duyệt của đội trước khi HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ tham dự đấu trường U17 châu lục.

Ngày 14/6, ĐT U17 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan, chính thức bước vào hành trình tại VCK U17 châu Á 2023.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U17 Việt Nam ở bảng D cùng với Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan ở bảng A cùng với Yemen, Malaysia và Lào. Bảng B là cuộc đua giữa Hàn Quốc, Iran, Afghanistan và Qatar, còn bảng C là cuộc cạnh tranh của Tajiskitan, Australia, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội nhất và nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. 4 đội thắng tại tứ kết sẽ vào bán kết, đồng thời giành quyền tham dự VCK FIFA U17 World Cup 2023 vào tháng 10 tới.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tuyen-viet-nam-dung-doi-thu-nhe-ky-nhat-ngay-ra-quan-u17-chau-a-2023-huong-den-tham-vong-world-cup-d165715.html