Thể thao >> Thể thao trong nước

V-League mời trọng tài Malaysia cầm còi ở vòng 7

Những sai lầm liên tiếp của các trọng tài ở 2 vòng đấu gần đây nhất của V-League 2023 buộc Công ty điều hành giải đấu VPF phải mời các trọng tài Malaysia sang làm việc ở các trận đấu tại vòng 7 tới đây.

Vòng 5 đã rất nóng với sai sót của trọng tài chính Trương Hồng Vũ thổi phạt đền phút cuối giúp chủ nhà Nam Định thoát thua trước Khánh Hòa và sự cố trọng tài biên Nguyễn Lâm Minh Đăng sai sót chuyên môn dẫn đến bàn thắng của Hà Nội trong trận làm khách trên sân Thống Nhất của TPHCM. Ngay sang vòng 6 mới đây, trọng tài Vũ Nguyên Vũ lại “bẻ còi” ở trận đấu của CLB TPHCM, đội đang chỉ trích gay gắt công tác của ông vua sân cỏ. Pha bẻ còi cho TPHCM hướng phạt đền là đúng, song nó lại gây phản ứng cho đội khách Bình Đình.

V-League mời trọng tài Malaysia cầm còi ở vòng 7
Trọng tài Joffri Bin Ali

Thông tin mới nhất cho hay, trọng tài FIFA Tuan Mohn Yaasin Bin Harafiah cầm còi trận Khánh Hòa - SHB Đà Nẵng diễn ra vào ngày 16-4. Hai trợ lý trọng tài là Phạm Hoài Tâm và Trần Duy Khánh. Trọng tài thứ 4 là Khổng Tam Cường.

Trọng tài Razlan Joffri Bin Ali cầm còi trận Thanh Hóa - TP.HCM diễn ra vào ngày 17-4. Hai trợ lý trọng tài là Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trung Việt. Trọng tài thứ 4 là Nguyễn Ngọc Tùng.

V-League mời trọng tài Malaysia cầm còi ở vòng 7 - 1
Trọng tài Yaasin Bin Harafiah

Đây là 2 trọng tài đã từng làm việc tại V-League ở các mùa giải năm 2019 và 2022. Quyết định này của VPF được xem là làm “xoa dịu” những đội bóng đã liên tiếp phải chịu kết quả oan ức trong thời gian qua, Khánh Hòa và TPHCM.

Khánh Hòa bị mất 2 điểm trên sân Thiên Trường của Nam Định ở vòng 5 do sai lầm của trọng tài Trương Hồng Vũ. Còn HLV Vũ Tiến Thành của TPHCM thậm chí gay gắt hơn khi cho rằng, trọng tài sai lầm có hệ thống để ưu ái cho Hà Nội FC.

Minh Hiếu (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/v-league-moi-trong-tai-malaysia-cam-coi-o-vong-7-d160244.html