Thể thao

Vì sao Nagelsmann muốn Henry làm 'cánh tay phải' tại PSG?

Để thay thế HLV Christophe Galtier, PSG đang liên hệ với HLV Julian Nagelsmann. Và một trong những yêu cầu của vị chiến lược gia người Đức là bổ nhiệm Thierry Henry làm trợ lý. Vì sao lại như vậy?

Theo ESPN, Nagelsmann dự kiến sẽ có mặt ở thủ đô Pháp trong ngày hôm nay 6/6 để trực tiếp đàm phán với ban lãnh đạo PSG. Trong khi đó, báo Pháp L'Équipe cho biết nhà vô địch Ligue 1 đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với HLV người Đức về khả năng thế chỗ Christophe Galtier từ hè này.

Vì sao Nagelsmann muốn Henry làm 'cánh tay phải' tại PSG?
Nagelsmann nhiều khả năng dẫn dắt PSG từ mùa tới

Đáng chú ý, PSG còn xem xét khả năng bổ nhiệm huyền thoại Thierry Henry làm trợ lý cho Nagelsmann. Giới chủ Qatar đánh giá cao kinh nghiệm của cựu tiền đạo người Pháp khi từng nắm vai trò tương tự dưới thời Roberto Martinez ở tuyển Bỉ.

Với cách bổ nhiệm này, Nagelsmann có thể tập trung vào vấn đề chuyên môn, còn Henry sẽ tập trung vào công tác quản lý các cầu thủ, tương tự vai trò dưới thời Roberto Martinez ở tuyển Bỉ.

Hơn hết, sự có mặt của Henry còn giúp Nagelsmann thích nghi dễ dàng hơn trong phòng thay đồ ở PSG, với ngôi sao số một Kylian Mbappe. Henry từng là chân sút số một trong lịch sử tuyển Pháp và có thể đưa ra những lời khuyên cả về chuyên môn, cũng có thể có những hướng dẫn Mbappe trong việc đối nhân xử thế, trong các mối quan hệ với đồng đội, HLV và cả ban lãnh đạo đội bóng.

Trong cuộc thảo luận đầu tiên với ban lãnh đạo PSG, Nagelsmann tán thành ý kiến để Henry làm trợ lý. Đối với trải nghiệm tiềm năng đầu tiên ở Pháp, Nagelsmann đánh giá cao việc có thể dựa vào kiến thức của Henry về "bóng đá Pháp, văn hóa, tâm lý, trận đấu, quy tắc của phòng thay đồ trong một câu lạc bộ Ligue 1".

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-nagelsmann-muon-henry-lam-canh-tay-phai-tai-psg-d165533.html