Thể thao >> World Cup 2022

Vì sao tiền đạo Thụy Sĩ không ăn mừng sau khi sút tung lưới Cameroon?

Tiền đạo Embolo mở tỷ số cho Thụy Sĩ trong trận gặp Cameroon ở bảng G, VCK World Cup 2022. Tuy nhiên, cầu thủ này không ăn mừng.

Vì sao tiền đạo Thụy Sĩ không ăn mừng sau khi sút tung lưới Cameroon?

Phút 48, Embolo ghi bàn vào lưới Cameroon mở tỷ số cho Thụy Sĩ trong trận mở màn bảng G, World Cup 2022. Người kiến tạo là tiền vệ Shaqiri với một đường chuyền dọn cỗ. Tuy nhiên, cầu thủ mang áo số 7 lại không ăn mừng.

Theo tìm hiểu, Embolo sinh ra và lớn lên ở Cameroon, nơi cha anh vẫn đang sinh sống. Năm lên 5 tuổi, cha mẹ Embolo ly hôn và anh đi cùng mẹ sang Pháp rồi sang Thụy Sĩ, nơi bà gặp và kết hôn với một cư dân nước này. Kể từ đó, Embolo mang quốc tịch Thụy Sĩ và chơi bóng cho các đội trẻ, đội 1 Basel. Sau 3 lần vô địch giải Thụy Sĩ, anh chuyển sang thi đấu cho Schalke 04.

Thời điểm hiện tại, Embolo đang thi đấu cho CLB Monaco ở Ligue 1 và đã có 7 bàn thắng sau 15 trận đấu. Embolo ra mắt đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ năm 2015 và đã thi đấu cho đội bóng này ở Euro 2016, FIFA World Cup 2018 và Euro 2020.

Trước khi đến World Cup 2022, Embolo đã ra sân 60 lần trong màu áo Thụy Sĩ và có 15 bàn thắng. Giống như các cầu thủ gốc châu Phi khác, Embolo là tiền đạo tương đối toàn diện với tốc độ tốt và thể hình lý tưởng.

Đây là lần đầu tiên Thụy Sĩ và Cameroon gặp nhau trong lịch sử World Cup. Và như một sự sắp đặt của định mệnh, Embolo lại là người ghi bàn vào lưới đội bóng quê hương. Embolo được thay ra ở phút 72.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/vi-sao-tien-dao-thuy-si-khong-an-mung-sau-khi-sut-tung-luoi-cameroon-post1489292.tpo