Thể thao

Vòng 11 V.League 2023: Tưng bừng mở hội trước ngày tuyển Việt Nam hội quân

Có tới 2/3 số trận đấu của vòng 11 Night Wolf V.League 1 – 2023 diễn ra vào ngày thường, nhưng vòng đấu này vẫn ghi nhận số lượng khán giả tới sân theo dõi trực tiếp ở mức kỷ lục, lên tới 57.000 khán giả, đạt con số trung bình 8.143 người/trận.

Giải VĐQG ngày càng có sức hút với người xem trong những mùa giải gần đây, nhưng việc một vòng đấu mà ghi nhận tới 3 sân vận động có lượng khán giả đạt mốc 10.000 người như vòng 11 Night Wolf V.League 1 – 2023 thì không phải lúc nào cũng có.

Cụ thể, đã có 3 trận là trận Hải Phòng – Hoàng Anh Gia Lai (13.000 khán giả), trận SHB Đà Nẵng – Becamex Bình Dương (12.000 khán giả) và trận Đông Á Thanh Hoá – CLB Công An Hà Nội (10.000 khán giả).

Số khán giả thực tế tới sân Thanh Hóa ở trận Đông Á Thanh Hoá – Công An Hà Nội thậm chí có thể nhiều hơn 10.000 người, nhưng do tắc đường và quá tải ở cửa vào sân vận động nên nhiều CĐV có vé đã không thể vào sân, khiến BTC sân sau đó phải phát loa thông báo hoàn lại tiền vé cho những khán giả mua vé nhưng không vào được sân.

Đây là chuyện không thường thấy không chỉ ở giải VĐQG mà cả với ĐTQG, bởi không phải lúc nào một trận đấu ở thời điểm chưa phải là quyết định của mùa giải mà lại nhận được sự quan tâm lớn lao như thế.

Bên cạnh đó, nếu như trận đấu Đông Á Thanh Hoá – CLB Công An Hà Nội thu hút đông đảo khán giả còn có thể giải thích được là bởi đây là cuộc chạm trán của 2 ứng viên vô địch mùa bóng năm nay, thì 2 trận Hải Phòng – Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng – Becamex Bình Dương không ở nhóm cạnh tranh vị trí đầu bảng song vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ CĐV.

Tất cả những điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của Night Wolf V.League 1 – 2023. Và điều này có phần đóng góp rất lớn từ công tác điều hành của BTC giải, để các trận đấu tuy diễn ra quyết liệt nhưng rất công bằng, sòng phẳng, không nảy sinh sự cố ngoài ý muốn.

Chất lượng chuyên môn của vòng 11 Night Wolf V.League 1 – 2023 cũng là một điểm nhấn khác, khi chỉ có duy nhất 1 trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0, còn 6 trận đấu khác đều có kết quả thắng thua, trong đó có 2 trận đấu khép lại với cách biệt tỷ số nhiều hơn 1 bàn, góp phần giúp vòng 11 Night Wolf V.League 1 – 2023 đạt được hiệu số bàn thắng trung bình rất khả quan là 2,29 bàn/trận (tổng cộng 16 bàn thắng).

Đây không phải là lần đầu tiên và chắc chắn cũng không phải là lần cuối cùng Night Wolf V.League 1 – 2023 mang tới cho người xem những trận đấu chất lượng như vậy. Điều này cũng được thể hiện qua việc HLV trưởng ĐTQG và U23 QG Philippe Troussier đã có cơ hội đưa vào danh sách tập trung ở đợt FIFA Days này gần như tất cả các cầu thủ thi đấu nổi bật nhất.

Với những lý do ấy, sự trở lại của Night Wolf V.League 1 – 2023 sau khi kỳ nghỉ FIFA Days lại càng đáng để chờ đợi.

Theo PVF 

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vong-11-vleague-2023-tung-bung-mo-hoi-truoc-ngay-tuyen-viet-nam-hoi-quan-d165698.html