Video

Cận cảnh đường xá sạt lở nghiêm trọng ở Hà Giang sau lũ lớn

Trải qua nhiều ngày mưa lớn, một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bị sạt lở nghiêm trọng. Đất đá cùng những dòng nước chảy mạnh sau những trận lũ đã khiến nhiều phương tiện cũng như người dân bị mắc kẹt, đứng chôn chân tại chỗ.

Do đang là mùa nghỉ hè, nhiều chuyến du lịch của các gia đình cũng như khách thập phương đã chọn Hà Giang là điểm đến. Tuy nhiên do trải qua mưa lớn nhiều ngày, tại khu vực đường xuống sông Nho Quế, dòng nước chảy xiết khiến nhiều phương tiện cùng người dân bị mắc kẹt.

Một đoạn clip mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một số khu vực tại huyện Mèo Vạc bị sạt lở nghiêm trọng. Lượng lớn đất đá từ các vách núi đổ xuống lòng đường gây ách tắc cục bộ, khiến nhiều người lo lắng.

Rất may, do gần đó đang có công trình đường bộ đang thi công nên các công nhân đã điều động máy xúc và máy cẩu đến ngăn chặn dòng nước kịp thời giúp người dân an toàn đi qua khu vực.

Tính đến tối 9.6, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang vẫn có mặt tại khu vực đường xuống sông Nho Quế để phân luồng, đảm bảo an toàn cho người qua lại.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/can-canh-duong-xa-sat-lo-nghiem-trong-o-ha-giang-sau-lu-lon-d222151.html