Video

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch

Hàng trúc xanh với 7.500 cây vừa xuất hiện bên hồ Trúc Bạch (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Vào mỗi buổi chiều, nhiều bạn trẻ và cả du khách nước ngoài tìm đến "khu rừng" này để dạo chơi.

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch
Sự xuất hiện của "rừng" trúc rộng 1.000m2 với 7.500 cây bên hồ Trúc Bạch (Hà Nội) đang thu hút sự chú ý của người qua lại.
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 1
Không gian mới lạ với nhiều người trẻ mà vẫn mang hình ảnh hồ Trúc Bạch xưa cũ khi nơi đây đã từng nổi tiếng với những rặng trúc và người dân còn có những xưởng làm lụa bạch-lụa tơ tằm.

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 2

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 3

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 4
Những hàng trúc được trồng đều nhau, cao khoảng 4m, giữa không gian là lối đi bộ, không gian tập thể dục, ghế đá cùng hệ thống đèn trang trí, tưới nước tự động sẽ hoạt động trong thời gian tới.
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 5
"Rừng" trúc được trồng từ tháng 11/2023, đến nay đã bắt đầu có những mầm xanh, được những nhân viên chăm sóc dựng khung, kiểm tra định kỳ chống gãy đổ.
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 6
Ông Lương Quý Thành (quận Ba Đình) chia sẻ, nhà ông ở cách đây vài chục mét. Ngày nào ông cũng ra đây tập thể dục. Trước đó vị trí này chỉ là một sân bê tông nhưng giờ đây thực sự đã thay đổi và khang trang hơn nhiều. "Hình ảnh cây trúc cũng rất đẹp và đặc biệt, không mấy nơi ở Hà Nội có được đẹp đến vậy", ông Thành tâm sự.
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 7
Đưa cháu đi dạo "rừng" trúc, ông Nguyễn Quốc Cương (trú tại quận Ba Đình) vui mừng kể: "Không gian rất đẹp. Ban đầu tôi cứ tưởng bối cảnh phim cổ trang khi những cây trúc rất đẹp và thẳng, thường chỉ thấy trong tivi. Mùa hè sắp tới được ngồi ở quanh đây chắc chắn sẽ rất mát mẻ và thư giãn".
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 8
Trúc được trồng ven hồ Trúc Bạch sẽ được đơn vị liên quan của quận Ba Đình kiểm soát, không tạo bụi, cành rậm rạp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, xáo trộn cảnh quan. 
Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch - 9
Cuối buổi chiều những ngày này, rất đông người dân quanh vùng ghé qua "rừng" trúc để ngắm cảnh, thư giãn

Theo Chí Hiếu (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/can-canh-rung-truc-la-lam-ben-ho-truc-bach-7500-cay-truc-2255148.html