Video

Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội

Hàng trăm hộ dân tại thôn Ngọc Bài (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai) sống trong cảnh nóng bức, tối tăm vì mất điện kéo dài từ 8h sáng đến 0h.
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội
Cảnh mất điện tiếp tục diễn ra ở ngoại thành Hà Nội. 20h tối 2/6, hàng trăm hộ dân Ngọc Bài sống trong cảnh tối tăm, nóng bức.
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 1
Do hơi nóng hầm hập ở mặt đường bốc lên gây khó chịu, anh Minh cùng nhiều người trong thôn phải ra ngoài bờ đê để hóng mát. "Một số khu vực lân cận như huyện Quốc Oai, Thạch Thất trong thời gian này mất điện liên tục, cứ đà này chúng tôi không thể chịu được, khổ nhất là người già và trẻ nhỏ", anh Minh nói. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 2
Nhiều gia đình mang giường, bàn ghế và chiếu ra ngoài đường để nằm. "Nóng lắm, người già và trẻ nhỏ chịu sao nổi", ông Phí Hữu Khuê (78 tuổi) than thở. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 3
"Mất điện, nước là thứ người già như chúng tôi rất sợ. May nhà vẫn dùng bếp ga nên việc nấu nướng cũng không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng chỉ sợ mắt kém, nhà tối om chẳng may vấp vào đâu ngã thì khổ", bà Cấn Thị Lộc (72 tuổi), chia sẻ. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 4
Toàn bộ đồ ăn để trong tủ lạnh chị Nguyễn Thị Thu (thôn Ngọc Bài) phải bỏ hết ra ngoài vì sợ thiu. "Nóng thế này không xử lý nhanh là mai không còn gì mà ăn. Sữa chua, sữa uống và kem mua cho các con bây giờ xác định là hỏng hết", chị nói.
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 5
Lo sợ cái nóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ, nhiều gia đình phải mang chiếu, màn ra ngoài sân để cho các em chơi, đợi khi nào có điện mới đưa các em vào trong nhà ngủ. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 6
"Mất điện khiến mình cứ như là người mù, không thấy một cái gì. Muốn lấy cái gì lại phải mò mẫm hoặc nhờ đèn của điện thoại để chiếu vào", anh Đường cười nói. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 7
"Để làm dịu cái nóng từ sáng đến giờ tôi phải tắm 3-4 lần. Ngồi một lúc thôi là mồ hôi mồ kê nhễ nhại", anh nói thêm. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 8
21h, trời tối đen như mực, nhiều khu vực trong thôn Ngọc Bài (huyện Quốc Oai) đèn đường cũng không còn, Đức Anh và Minh An phải dùng đèn pin, điện thoại để soi đường về nhà. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 9
Nhân dịp nghỉ hè Huy Phước (11 tuổi) được bố mẹ cho về ông bà nội chơi. Trong ngày hôm nay em đã phải di chuyển qua nhà người thân 3 lần để tránh nóng. Phước cho biết, buổi sáng được bà đưa sang nhà bác chơi vì bên đó có điện. Đến 10h khu vực đó mất điện, bà đưa em về nhà dì. Đầu giờ chiều nhà dì mất điện cậu bé và bà lại về nhà.
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 10
Do biết mất điện liên tục, một số gia đình dịp này kịp mua bình ắc quy với giá 350.000 đồng. 
Cảnh sống khốn khổ vì mất điện kéo dài ở ngoại thành Hà Nội - 11
Trong ngõ gia đình anh Minh sinh sống có hơn 30 hộ dân, đến nay đã có 18 hộ đóng cửa sang nhà hàng xóm, người thân ở huyện lân cận để tránh nóng. "Khổ lắm, giờ ngõ tối thui như mực. Nhà có 2 cái ắc quy, một cái đấu với quạt, một cái đấu với bóng đèn để cho bà con trong xóm ngồi cho đỡ nóng", nam thanh niên nói. 

Theo Anh Nguyễn (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/canh-song-khon-kho-vi-mat-dien-keo-dai-o-ngoai-thanh-ha-noi-2150409.html?