Video

CLIP ghi lại cảnh nghi phạm chở can xăng 20 lít vào phóng hỏa khiến 3 người tử vong

Người dân cho biết nam thanh niên mặc áo shiper chở can xăng vào hiện trường gây án khiến 3 người trong căn nhà ở quận 8 (TP HCM) thiệt mạng.

Báo Người Lao Động đưa tin, đến 20h40 ngày 21/11, Công an TP HCM, VKSND TP HCM và các cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường, đưa thi thể 3 nạn nhân về nhà xác phục vụ công tác điều tra.

Các nạn nhân gồm: chị D. (32 tuổi), cháu P.L.H.P (3 tuổi) và cháu T.L.T.K. (2 tuổi).

Nam thanh niên chở can xăng vào phóng hỏa căn nhà

Nói với báo SGGP, bà H. (ngụ quận 8) cho biết, chị D. mới mua căn nhà ở hẻm đường Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8) được vài năm nay. Chị D. sống cùng con nhỏ 2 tuổi và người mẹ nhưng ít tiếp xúc với mọi người. Hôm nay, người bà con tới gửi một cháu bé cho chị D. chăm sóc.

Nghi phạm vứt áo dính máu bắt xe ôm tẩu thoát

“Tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng hô D. ơi, D. ơi…nên chạy ra. Khi ra tới nơi, tôi nhìn thấy chị D. nằm gục trước căn nhà với thương tích, máu bê bét. Cùng lúc, người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ cầm can xăng khoảng 30 lít xông vào căn nhà đổ ra sàn, châm lửa đốt rồi bỏ chạy ra ngoài để lại xe máy”, bà H. kể.

Hàng xóm lúc này dùng nước, bình chữa cháy dập lửa và chạy lên lầu mở cửa cứu 2 đứa bé nhưng cả 2 đều đã tử vong. Sau đó, người trong con hẻm tập trung hỗ trợ dập lửa, tuy nhiên do lửa cháy lớn, mùi xăng nồng nặc nên mọi người xung quanh đành bất lực, trình báo cơ quan chức năng.

“Tôi tận mắt chứng kiến người đàn ông tay bê bết máu đi ra đầu hẻm, máu chảy vương vãi dọc đường. Một số người dân cũng nhìn thấy nhưng không dám hô hoán vì sợ đối tượng manh động tấn công. Hai đứa trẻ vừa được đón đi học về, không biết đã kịp ăn gì chưa. Tội nghiệp tụi nhỏ vô tội không biết gì mà nó cũng ra tay”, ông Th. kể.

CLIP ghi lại cảnh nghi phạm chở can xăng 20 lít vào phóng hỏa khiến 3 người tử vong
Nam thanh niên chở can xăng vào gây án

Bà T., sống gần hiện trường cho biết, lúc 16h40 cùng ngày, bà nghe tiếng truy hô “cháy, cháy”. Bà chạy ra thì thấy một căn nhà cấp 4 trong con hẻm bốc cháy, cùng lúc người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ chạy bộ rời khỏi hiện trường, trên người dính đầy máu.

“Người đàn ông bị thương, máu từ cơ thể rơi vãi khắp con hẻm nơi người này đi qua”, bà T. đặt nghi vấn.

“Nghi phạm sau khi gây án xong bỏ chạy ra con hẻm một đoạn thì cởi áo rồi bắt xe ôm tẩu thoát. Khi nghi phạm đi tới gần cầu Xóm Chỉ thì bị lực lượng chức năng ập lại khống chế bắt giữ đưa về trụ sở công an”, một bảo vệ dân phố cho biết.

Như tin đã đưa, khoảng 16h30 cùng ngày, mọi người nghe tiếng la hét kêu cứu ở trong hẻm 260 Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8 nên chạy ra kiểm tra, tá hoả phát hiện căn nhà gần cuối hẻm 260 đang bốc cháy ngùn ngụt kèm theo mùi xăng xe. Vị trí lửa cháy xuất phát từ giữa ngôi nhà nhỏ (không có lầu nhưng có gác xép).

Bên trong nhà lúc này đang có một người phụ nữ nằm úp, trên người nhiều vết máu và hai đứa nhỏ.

Do lửa chạy quá lớn là cửa bị khoá nên mặc dù người dân dùng bình chữa cháy mini để dập tắt, nhằm vào nhà cứu người nhưng bất thành.

Người dân đã gọi điện báo lực lượng chữa cháy cùng công an địa phương đến hỗ trợ cứu người, điều tra vụ việc. Khoảng 30 phút đám cháy đã được dập nhưng người phụ nữ và 2 bé đã tử vong.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clip-ghi-lai-canh-nghi-pham-cho-can-xang-20-lit-vao-phong-hoa-o-quan-8-d195591.html