Video

Clip: Mắc lỗi nguy hiểm, nữ tài xế lái xe máy điện bị tông cực mạnh, 2 người nằm gục

Nữ tài xế điều khiển xe máy điện lững thững chạy ngược chiều giữa đường thì một xe máy do một phụ nữ điều khiển lao tới tông trực diện.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook về ô tô cho thấy, sau va chạm kinh hoàng, nữ tài xế điều khiển xe máy và xe máy điện đều văng xuống đường nằm gục. Vụ va chạm mạnh khiến người dân ven đường phải thét lên với vẻ hoảng sợ.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ người dùng facebook, trong đó có ý kiến cho rằng nữ tài xế lái xe máy điện lái xe đi ngược chiều nhưng vẫn đi giữa làn đường, trong khi người điều khiển xe máy cũng phóng xe nhanh nhưng thiếu quan sát.

Từ vụ việc trên, trao đổi với PV về quy định xử lý hành vi chạy ngược chiều với xe máy điện và không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát, luật sư Trần Văn Tư (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) “đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều””.

"Với hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông”, tài xế điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Với các hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng”. – luật sư Tư nói.

Theo Minh Khang (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/clip-mac-loi-nguy-hiem-nu-tai-xe-lai-xe-may-ien-bi-tong-cuc-manh-2-nguoi-nam-guc-a591751.html