Video

Clip: Người đàn ông cầm kiếm chém loạn xạ vào ô tô và người đi đường ở Singapore

Sau khi dùng một thanh kiếm Nhật Bản chém vào một người đi bộ và một số ô tô gần gần trung tâm mua sắm Buangkok Square, Sigapore, người đàn ông đã bị bắt và chịu mức án 18 tháng tù giam.

Được biết, vụ tấn công diễn ra vào ngày 14/3/2022 khi hung thủ là Fadhil Yusop đã dùng thanh kiếm Nhật Bản dài 63cm để chém vào 4 chiếc ô tô đi qua khu vực trung tâm mua sắm Buangkok Square trước khi tấn công anh Kumarapeli Arachchige Amila Chinthana với ba nhát chém và gây ra vết rách trên cánh tay và vai trái của nạn nhân.

Fadhil sau đó đã bị tuyên các tội danh bao gồm hành động gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và tự ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm. Hai tội danh khác đã được xem xét khi tuyên án.

Trong một tuyên bố trước đó, cảnh sát cho biết Fadhil bị cáo buộc đã uống một số loại thuốc không rõ nguồn gốc trước khi rời khỏi nhà với một thanh kiếm và đến trung tâm mua sắm vào khoảng 2h15 chiều ngày 14/3. Người này được cho là cũng đã có những cuộc tranh cãi với cư dân địa phương tại sảnh tòa nhà nơi mình cư trú trước khi xách kiếm ra đường.

Sau khi tấn công và bị anh Kumarapeli Arachchige Amila Chinthana phản công, Fadhil cũng bị những người qua đường lao tới khống chế cho đến khi lực lượng cảnh sát có mặt.

Từng có tiền án về các tội danh như đe dọa hình sự và gây thương tích để ngăn cản một công chức thi hành công vụ, Fadhil ban đầu bị các công tố yêu cầu mức án từ 18-24 tháng tù giam, tuy nhiên với phần bào chữa từ các luật sư, kẻ hung hãn này chỉ chịu hình phạt thấp nhất trong mức án được nêu ra.

Bình Minh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clip-nguoi-dan-ong-cam-kiem-chem-loan-xa-vao-o-to-va-nguoi-di-duong-o-singapore-d158439.html